Danh mục bệnh

Một vài lưu ý trong điều trị bệnh sùi mào gà

Chắc hẳn nhiều người đã biết sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm, và một trong những nguyên nhân để bệnh trở nên nguy hiểm là do bệnh rất khó để điều trị dứt điểm. Nếu không điều trị cẩn thận, bệnh dễ tái phát và bệnh nhân có nguy cơ phải sống với căn bệnh này cả đời.

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, để có thể điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả, bệnh nhân cần chú ý những lưu ý sau trong điều trị sùi mào gà.

mot-vai-luu-y-trong-dieu-tri-benh-sui-mao-ga-2

Một vài lưu ý trong điều trị bệnh sùi mào gà

Điều trị bệnh sớm ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh

Để điều trị bệnh hiệu quả, đầu tiên bệnh nhân cần thực hiện điều trị bệnh sớm. Bệnh càng nhẹ, số lượng và kích thước nốt sùi càng nhỏ thì hiệu quả chữa bệnh càng cao và quá trình chữa bệnh càng diễn ra dễ dàng hơn. Điều đơn giản này không phải ai cũng biết, do đó trên thực tế rất nhiều bệnh nhân điều trị bệnh khi bệnh đã rất nặng.

Để điều trị bệnh sớm, mọi người nên nắm vững các dấu hiệu bị sùi mào gà. Dấu hiệu bị sùi mào gà đó là :

Biểu hiện đầu tiên chỉ là những mụn thịt nhỏ khoảng 1-2mm. Những mụn này nổi cao trên bề mặt da, có chân, giống những gai nhú, mang màu đỏ hoặc hồng. Chúng phát triển đơn lẻ, không gây đau rát nên khó được phát hiện. Ở nam giới, mụn mọc chủ yếu ở dương vật, đầu dương vật, bao quy đầu. Ở nữ giới xuất hiện mụn ở trong vùng kín, các nếp gấp, môi lớn, môi nhỏ. Ở miệng, bệnh biểu hiện bằng những nốt chợt nông như những vết nhiệt miệng.

Sau đó, tại vị trí bị bệnh hình thành các nốt mụn sùi, mảng sùi mào gà đặc trưng. Đó là những mụn giống như hoa súp lơ, mền nhưng sần sùi. Nhiều trường hợp phát triển thành gai lá và hình thành nên các mảng sùi như những bông mào gà. Những nốt sùi này ngày càng nhiều với kích thước lớn hơn.

Ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh. Thậm chí bạn đang nghi ngờ mắc bệnh thì cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và xác định bệnh chính xác. Sau khi đã xác định được bệnh, bệnh nhân cần thực tiến hành điều trị bệnh ngay.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp hiện đại

Nhiều người lo lắng không biết bệnh mào gà chữa như thế nào để hiệu quả? Để đạt hiệu quả cao trong điều trị bệnh, bệnh nhân cần thực hiện điều trị bệnh hiệu quả bằng phương pháp hiện đại. Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là ALA-PDT. Do đó bệnh nhân nên lựa chọn cơ sở tiến hành điều trị sùi mào gà bằng phương pháp này.

Với phương pháp ALA-PDT, bệnh nhân có thể:

– Điều trị sùi mào hiệu quả trong một lần điều trị. Phương pháp có khả năng điều trị từ trong ngoài nên hạn chế tái phát. Bệnh nhân không cần phải tiến hành điều trị bệnh nhiều lần.

– Qúa trình điều trị bệnh nhân, tiết kiệm thời gian và chi phí.

– Không chịu đau đớn hay tổn thương. Đây là kết quả khi phương pháp ALA-PDT điều trị bệnh bằng công nghệ và thiết bị hiện đại.

– Điều trị được cả sùi mào gà ở nam, nữ, miệng, hậu môn.

Các bác sỹ khẳng định chỉ có điều trị bằng phương pháp này thì hiệu quả điều trị bệnh mới cao do đó đây là sự sáng suốt của nhiều bệnh nhân.

Một vài lưu ý trong điều trị bệnh sùi mào gà

Một vài lưu ý trong điều trị bệnh sùi mào gà

Một số lưu ý khác trong điều trị sùi mào gà

Bên cạnh đó, bệnh nhân cần thực hiện một vài lưu ý sau để đảm bảo bệnh sùi mào gà được điều trị hiệu quả nhất:

– Lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, nhiều kinh nghiệm để tiến hành điều trị bệnh. Một cơ sở mà bệnh nhân có thể tin tưởng đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh.

– Trong quá trình điều trị bệnh, cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của các bác sỹ chuyên khoa.

– Không tự ý sử dụng thuốc nếu không có chỉ định của bác sỹ.

– Nên tìm hiểu khi bị sùi mào gà không nên ăn gì và nên ăn gì để có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Bệnh nhân bị bệnh nên hạn chế đồ hải sản, gia vị cay nóng, hút thuốc, uống rượu bia và chất kích thích khác.

– Chế độ ăn uống phù hợp, nghỉ ngơi điều độ, tập luyện thường xuyên để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

– Tái khám định kỳ để kiểm soát tình trạng bệnh.

Hi vọng với những phân tích trên, bệnh nhân có thể điều trị sùi mào gà hiệu quả. Khi có bất cứ thắc mắc nào về bệnh, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để nhận được sự tư vấn trực tiếp.

Rate this post