Danh mục bệnh

Một số hình ảnh cần biết về bệnh sùi mào gà ở nữ

Bệnh sùi mào gà ở nữ là nỗi ám ảnh đối với chị em. Tuy nhiên, để có thể bảo vệ bản thân và người xung quanh khỏi căn bệnh này chị em cần nắm vững kiến thức về bệnh. Hãy tham khảo những hình ảnh cần biết về bệnh sùi mào gà ở nữ dưới đây để trang bị cho mình những kiến thức về căn bệnh này.

Hình ảnh nguyên nhân và cách phòng bệnh sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà ở nữ là tình trạng chị em bị mắc phải vi rút HPV gây lên. Loại vi rút này có thể xâm nhập trực tiếp vào cơ thể thông qua niêm mạc mỏng ở vùng kín nữ giới, miệng hay hậu môn.

Hình ảnh vi rút gây bệnh sùi mào gà

Hình ảnh vi rút gây bệnh sùi mào gà

Do đó, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là tình trạng quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ với người bệnh. Dù là quan hệ trực tiếp hay quan hệ gián tiếp qua miệng, hậu môn hay dụng cụ tình dục đều gây bệnh. Bên cạnh đó, bệnh còn lây lan qua việc sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh và lây nhiễm gián tiếp qua một số vật chung gian khác.

Quan hệ tình dục không lành mạnh là con đường chính lây lan sùi mào gà

Quan hệ tình dục không lành mạnh là con đường chính lây lan sùi mào gà

Với nguyên nhân như vậy, để phòng bệnh chị em cần thực hiện đời sống tình dục lành mạnh, an toàn, không sử dụng chung đồ cá nhân và chú ý khi truyền máu hay các dịch y tế khác.

Hình ảnh giúp phát hiện bệnh sùi mào gà ở nữ

Để phát hiện bệnh sùi mào gà, chị em có thể căn cứ vào các triệu chứng như: vùng kín nổi mụn thịt đỏ hoặc hồng, nhỏ, nổi cao, có chân, phát triển gai nhú và hình thành giống như những bông súp lơ và hoa mào gà. Để dễ quan sát, chị em có thể tham khảo các hình ảnh bệnh sùi mào gà ở phụ nữ dưới đây.

Hình ảnh nhận biết sùi mào gà ở nữ

Hình ảnh nhận biết sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà trong vùng kín

Sùi mào gà trong vùng kín

mot-so-hinh-anh-can-biet-ve-benh-sui-mao-ga-o-nu-8

Tuy nhiên, vì vùng kín khó quan sát, nhiều trường hợp mụn mọc trong âm đạo hoặc cổ tử cung. Lúc ấy, để phát hiện bệnh chị em cần thăm khám và thực hiện xét nghiệm sùi mào gà. Đây là cách xác định bệnh chính xác nhất. Sau khi xác định bệnh, các bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả, chị em nên thực hiện theo đúng chỉ định này.

Để xác định bệnh chính xác cần thăm khám và xét nghiệm sùi mào gà

Để xác định bệnh chính xác cần thăm khám và xét nghiệm sùi mào gà

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất là phương pháp ALA-PDT, kết hợp điều trị từ bên ngoài với công nghệ loại bỏ nốt sùi hiện đại đồng thời sử dụng thuốc bệnh sùi mào gà đặc dụng. Với đặc điểm điều trị thế này có thể đảm bảo được bệnh được điều trị hiệu quả nhất.

Khi có bất cứ thắc mắc nào về bệnh sùi mào gà ở nữ giới, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để nhận được sự tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa.

Rate this post