Danh mục bệnh

Một số bệnh lý gây ngứa ngáy âm đạo

Ngứa âm đạo luôn khiến cho chị em phải đau đầu và phiền toái rất nhiều. Sau đây là một số chia sẻ về hiện tượng ngứa và một số bệnh lý gây ngứa âm đạo.

Chị Bùi Thúy Ng. (22 tuổi, Hoàng Mai) chia sẻ “thời gian gần đây không hiểu sao mình hay bị ngứa âm đạo. Đang ngồi làm việc tự nhiên cảm giác như có gì đó trong vùng kín ngứa rất khó chịu. Nhưng một lúc lại thấy đỡ, tình trạng lặp lại khiến mình khó chịu. Mình có chú ý đến vấn đề vệ sinh, thay đồ thì thấy đỡ. Mình không biết liệu mình có bị bệnh gì không?”.

Một số bệnh lý gây ngứa ngáy âm đạo

Một số bệnh lý gây ngứa ngáy âm đạo

Hay như trường hợp của bạn Nguyễn Hà M. (26 tuổi, Trần Quốc Toản) chia sẻ “mình thấy âm đạo bị ngứa, cảm giác âm đạo luôn ẩm ướt và khó chịu. Ngoài ra tôi còn thấy vùng kín của mình có mùi hôi nữa, không biết ngứa âm đạo là bệnh gì? Tôi đang rất lo lắng”.

Ngứa âm đạo có thể là bệnh gì

Nói về vấn đề ngứa âm đạo, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, ngứa âm đạo là biểu hiện rất thường gặp. Bởi chúng ta biết rằng, âm đạo là nơi trú ngụ của rất nhiều các tác nhân như vi khuẩn, nấm,…Khi có những sự thay đổi nhất định, phá vỡ sự cân bằng này đi thì rất dễ dẫn đến tình trạng ngứa âm đạo. Nếu như tình trạng ngứa âm đạo sinh lý thì chúng có thể tự khỏi và không đáng lo ngại. Nhưng nếu tình trạng ngứa âm đạo bệnh lý thì cần phải xác định cụ thể và có hướng khắc phục để tránh những nguy cơ đối với sức khỏe.

Ngứa âm đạo đơn thuần thì có thể không ảnh hưởng, nhưng ngứa âm đạo có kèm theo các biểu hiện khác như khí hư ra nhiều, mùi hôi âm đạo, như chia sẻ của bạn Hà M. rất có thể chị em đang bị các bệnh liên quan đến viêm nhiễm phụ khoa thường gặp nhất và viêm âm hộ – âm đạo.

1- Ngứa âm đạo có thể là biểu hiện của viêm âm đạo – âm hộ. Đây là một bệnh phụ khoa, chúng có biểu hiện điển hình là tình trạng khí hư ra nhiều, mùi hôi, ngứa âm đạo ở nhiều mức độ khác nhau bao gồm ngứa râm ran, ngứa dữ dội, đặc biệt là về đêm (do các tác nhân gây hại có xu hướng hoạt động mạnh về đêm). Một số tác nhân thường gặp như nấm, trùng roi, Chlamydia, E.coli, lậu, …

Một số bệnh lý gây ngứa ngáy âm đạo

Một số bệnh lý gây ngứa ngáy âm đạo

2- Ngứa âm đạo có thể là biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung. Biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung cũng là tình trạng ngứa âm đạo, khí hư ra nhiều với nhiều tính chất khác nhau như dạng bọt, loãng, đặc dính với màu sắc khác nhau,…

3- Ngứa âm đạo có thể là biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đây là một bệnh lý thường gặp, chúng gây ra cho chị em cảm giác khó chịu bởi tình trạng khí hư ra nhiều, ngứa âm đạo.

Như vậy, ngứa âm đạo là một dấu hiệu thường gặp. Để có thể biết chính xác chị em đang mắc bệnh gì thì chỉ có thể ở những cơ sở y tế, bởi các bác sĩ mới có thể chẩn đoán vì đây là biểu hiện của không phải một mà nhiều bệnh lý khác nhau.

Rate this post