Danh mục bệnh

Mọc nốt ở vùng kín có phải bệnh xã hội?

Hỏi: Chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi bị mọc nốt ở vùng kín có phải là bị bệnh xã hội không? Cháu đang rất lo lắng vì bỗng dưng cháu thấy ở vùng kín có mọc vài nốt mụn nhỏ li ti. Tìm hiểu trên mạng cháu được biết rất có thể đó là biểu hiện của bệnh sùi mào gà nhưng không biết có đúng không. Mong bác sĩ sớm hồi âm giúp cháu, cháu xin cảm ơn rất nhiều. (Thúy, 20 tuổi, Hà Nội)

Đáp: Chào bạn Thúy chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi. Tình trạng mọc nốt ở vùng kín của bạn cũng đang là tình cảnh chung mà nhiều bạn gái mắc phải.

Bị mọc nốt ở vùng kín có phải là bị bệnh xã hội không?

Bạn Thúy thân mến, bạn có nói bạn đang bị mọc nốt ở vùng kín, vì thế bạn đang lo lắng là mình bị mắc bệnh xã hội mà cụ thể là bệnh sùi mào gà đúng không? Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào thông tin bạn cung cấp như vậy, chúng tôi rất khó có thể trả lời cụ thể và chính xác cho bạn được.

Bởi hiện tượng bị nổi nốt ở vùng kín do nhiều nguyên nhân gây nên, đó có thể đúng là do bệnh xã hội nhưng cũng có thể đó là do bạn bị viêm nang lông, hoặc các bệnh ngoài da thông thường khác. Vậy nên, tốt hơn hết, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp phòng khám chúng tôi tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và chẩn đoán bệnh một cách chính xác.

Tuy nhiên để giúp bạn có thêm thông tin hiện tượng nổi nốt ở vùng kín có phải bệnh xã hội không mà cụ thể là bệnh sùi mào gà, chúng tôi sẽ cung cấp một số đặc điểm sau giúp bạn dễ nhận biết hơn.

Mọc nốt ở vùng kín có phải là bệnh xã hội không?

Mọc nốt ở vùng kín có phải là bệnh xã hội không?

Trong trường hợp nếu bạn bị bệnh sùi mào gà, đây là một trong những bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục khi đó bạn sẽ có các biểu hiện sau:

– Xuất hiện mụn ở vùng kín, ban đầu chúng mọc đơn lẻ nhưng lâu dần chúng sẽ liên kết lại với nhau tạo thành các nốt mụn lớn với hình dạng nhìn giống với mào gà hay hoa súp lơ.

– Những mụn này thường không ngứa, không đau.

– Mụn sẽ mọc ngày càng nhiều nếu để lâu.

– Ấn vào nốt mụn sẽ thấy có dịch mủ chảy ra gây mùi hôi thối khó chịu

Còn nếu trong trường hợp là mụn rộp sinh dục thì những nốt mụn đó thường là những mụn nước mọc đơn lẻ sau một thời gian cũng sẽ liên kết tạo thành từng chùm giống chùm nho và sẽ tự vỡ sau vài ngày, từ đó tạo thành các vết loét ổ loét. Khi đó, chúng sẽ gây cho người bệnh cảm giác đau rát, khó chịu kèm theo biểu hiện nóng rát, sốt nhẹ.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám sớm để biết chính xác được là mình bị gì, sùi mào gà hay mụn rộp sinh dục hay chỉ là bệnh ngoài da thông thường. Bạn cần chú ý những mụn ở vùng kín, bởi càng để lâu những nốt mụn có thể sẽ mọc nhiều hơn và có kích thước lớn hơn gây ra những biến chứng khó lường.

Những lưu ý khi mọc nốt ở vùng kín

Bạn Thúy thân mến, trong thời gian xuất hiện mụn ở vùng kín, chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến những điều sau đây để tránh những nốt mụn mọc nhanh và nhiều hơn, đó là:

– Phải kiêng quan hệ tình dục.

– Không được gãi hay động chạm nhiều lên các nốt mụn.

– Phải kiêng các đồ ăn cay nóng, những đồ ăn hải sản.

– Không được uống rượu bia.

– Luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

– Phải đi khám bệnh ở những cơ sở y tế uy tín.

– Không được tự ý bôi thuốc lên những nốt mụn khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

moc-not-o-vung-kin-co-phai-benh-xa-hoi-1

Mọc nốt ở vùng kín có phải bệnh xã hội?

Nếu bạn Thúy vẫn còn muốn được tư vấn cụ thể hơn về hiện tượng mọc nốt ở vùng kín này thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn trực tiếp và cụ thể hơn cho bạn nhé.

 

 

Mọc nốt ở vùng kín có phải bệnh xã hội?
5 (100%) 1 vote