Danh mục bệnh

Mọc mụn quanh vùng kín là báo hiệu bệnh gì?

Mọc mụn quanh vùng kín là báo hiệu bệnh gì? Tình trạng mọc mụn quanh vùng kín không những gây mất thẩm mĩ mà còn tiềm ẩn nhiều bệnh xã hội nguy hiểm bạn đã biết chưa.

Mọc mụn quanh vùng kín là báo hiệu bệnh gì?

Mụn mọc ở vùng kín thường có 3 loại: mụn bọc, mụn nước, mụn thịt. Các nốt mụn này có thể do viêm nhiễm thông thường hoặc tiềm ẩn nhiều bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm. Cụ thể:

Mụn bọc

Thường là biểu hiện của viêm nang lông. Hiện tượng này không quá nguy hiểm và nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu không can thiệp và xử lý kịp thời sẽ khiến viêm nhiễm nặng hơn. Bởi thế khi có dấu hiệu bất thường này chị em cần giữ cho vùng kín luôn khô thoáng sạch sẽ mới có thể cải thiện được tình trạng trên.

Mụn nước

Mọc mụn quanh vùng kín báo hiệu bệnh gì? Đó có thể là dấu hiệu tiềm ẩn nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục. Đây là bệnh xã hội do virus HSV gây ra, mọi người có thể nhận biết các dấu hiệu mụn rộp sinh dục bằng các dấu hiệu đặc trưng dưới đây:

– Là các mụn nước gây đau ngứa rát, khi bị vỡ ra thấy có mủ, mùi hôi thối khó chịu.

– Ban đầu những mụn này mọc đơn lẻ nhưng về sau chúng sẽ phát triển và tạo thành từng chùm trông giống chùm nho.

– Đặc biệt mụn rộp sinh dục sau một thời gian vỡ loét sẽ tự lành mà không cần điều trị. Chính điều đó khiến mọi người nhầm tưởng là bệnh đã lành mà không biết rằng bệnh đang âm thầm phát triển mạnh hơn giai đoạn đầu.

Mụn thịt

Nếu quan sát thấy nổi mụn xung quanh vùng kín là các mụn thịt không ngứa không đau bạn cần phải cảnh giác. Bởi đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh sùi mào gà (hay còn có tên gọi khác là mụn cóc sinh dục).

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm. Nó có thời gian ủ bệnh khá lâu từ 1 – 9 tháng nên nhiều người chủ quan đã phải gánh hậu quả sống chung với bệnh cả đời. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý, cuộc sống, kinh tế mà còn đe dọa tới sức khỏe sinh sản, thậm chí sùi mào gà còn là nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư vùng kín ở cả nam và nữ giới.

moc-mun-quanh-vung-kin-la-bao-hieu-benh-gi-1

Mọc mụn quanh vùng kín là báo hiệu bệnh gì?

Cần làm gì khi bị mọc mụn quanh vùng kín

Khi mọi người thấy mọc mụn quanh vùng kín hay nổi mụn bên ngoài vùng kín cần chủ động tới các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám điều trị kịp thời. Bên cạnh đó cần chú ý:

– Giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Không dùng tay gãi để tránh nốt mụn viêm loét chảy dịch và viêm nhiễm nặng hơn.

– Giữ vùng kín luôn khô thoáng.

– Quan hệ tình dục an toàn, tốt nhất nên kiêng hoạt động tình dục cho tới khi điều trị khỏi.

– Có chế độ dinh dưỡng, khoa học hợp lý cũng giúp cải thiện tình trạng viêm ngứa.

– Tuyệt đối không được tự ý sử dụng bất kì loại thuốc nào khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

– Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

moc-mun-quanh-vung-kin-la-bao-hieu-benh-gi-2

Cần làm gì khi bị mọc mụn quanh vùng kín

Khi gặp hiện tượng mọc mụn quanh vùng kín mọi người có thể tới một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại đây có đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến vào chữa bệnh. Nhờ đó, sẽ đạt được hiệu quả cao và hạn chế nguy cơ tái phát trở lại. Cần lưu ý rằng hiện tượng nổi mụn quanh vùng kín nếu không can thiệp điều trị sớm sẽ dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng nên mọi người tuyệt đối không được chủ quan.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng mọc mụn quanh vùng kín là báo hiệu bệnh gì? Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số điện thoại 02438 288 288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post