Danh mục bệnh

Mắc sùi mào gà sau lần sống thử

Cứ tưởng rằng sau lần sống thử và có bầu thì mọi chuyện sẽ êm thấm ai ngờ những chuyện đau lòng lại liên tiếp xảy ra khiến cho tôi rơi vào bế tắc.

Trước sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình của tôi chung tôi quyết định góp gạo thổi cơm chung với hi vọng rằng khi tôi có bầu thì bố mẹ tôi sẽ đồng ý để tôi lấy anh. Thế nhưng những chuyện này không thể nào làm lung lay đi sự quyết tâm của gia đình tôi, họ vẫn luôn tìm mọi giá để ngăn cản tôi đến với anh. Mọi người còn nói nếu tôi cứ như thế sau này không lấy được chồng thì cũng đành chịu thôi…

Thực lòng mà nói tôi cảm thấy khổ tâm nhiều lắm. Chúng tôi dọn về sống với nhau chưa trong 3 nửa năm thì tôi có bầu, cứ tưởng rằng gia đình sẽ ngậm ngùi mà đồng ý thế nhưng không mẹ tôi vẫn nhất nhất không đồng ý còn ép tôi phải bỏ đi đứa con này nữa, không có một ai trong gia đình đứng về phía tôi cả.

Mắc sùi mào gà sau lần sống thử

Mắc sùi mào gà sau lần sống thử

Nhiều lúc tôi chỉ muốn được giải thoát thật nhanh chóng để không phải sống những tháng ngày khổ sở, không phải tính toán lo toan hay vướng bận điều gì nhưng sao mà khó đến vậy. Tôi không có đủ bản lĩnh và sự dũng cảm để làm điều ấy và vẫn cố gắng cam chịu cho đến tận bây giờ. Nhưng cuộc sống hiện tại của tôi không phải là sống cho một người mà là sống cho cả một sinh linh bé nhỏ còn chưa nên hình hài trong bụng.

Mắc sùi mào gà sau lần sống thử

Tôi đã tự hứa rằng thà làm mẹ đơn thân còn hơn là phải làm cái điều độc ác nhất thế giới. Ngày đầu tiên anh đưa tôi đi khám thai, tôi vui mừng và hạnh phúc lắm vì sắp được nhìn thấy con rồi nhưng mà chắc là cũng chỉ như hạt đỗ thui vì con còn bé mà. Niềm vui chưa kịp tới thì tai ương đã ập đến, bác sĩ sau khi siêu âm và thăm khám phụ khoa cho tôi thì yêu cầu tôi nên đi làm ngay xét nghiệm bệnh sùi mào gà vì nghi ngờ tôi có những triệu chứng của bệnh. Sau khi nghe những gì bác sĩ nói tôi thật sự cảm thấy hoảng sợ, tôi chưa từng có quan hệ ngoài luồng với ai, chỉ có anh là duy nhất mà tại sao lại mắc sùi mào gà được. Hàng loạt những suy nghĩ cứ rối tung lên trong đầu, tôi theo chân các chị y tá đi làm xét nghiệm, sau một hồi chờ đợi tôi nhận được tờ kết quả có dương tính với vi rút sùi mào gà. Đầu óc tôi trống rỗng tâm chí tôi như hỗn loạn, tôi không còn biết phải làm gì chỉ biết ôm lấy anh mà khóc như mưa, trong khoảnh khắc bấn loạn là thế nhưng tôi vẫn kịp nhận ra người mà tôi yêu, cha của đứa bé trong bụng tôi như có điều gì đó khác thường, anh không có vè gì trách tôi mà giường như là hốt hoảng và lo sợ sau khi biết tin tôi mắc bệnh.

Chúng tôi trở về nhà trong sự hoài nghi và lo lắng không nguôi, trở lại phía anh sau một hồi trò chuyện thân tình anh đã thú thật rằng anh đã có quan hệ với gái mại dâm một lần mà không dùng biện pháp bảo vệ, thời điểm đó là lúc mà gia đình tôi cứ liên tiếp phản đối chúng tôi đến với nhau, anh vì chán nản mà đã không giữ được mình. Anh ân hận vì bị mắc bệnh không hề hay biết mà lại còn lây sang cho tôi trong khi tôi còn đang có bầu nữa.

Từ ấy trở đi ngày nào tôi cũng lang thang trên mạng xã hội, hễ cứ nhìn thấy có ai viết là sùi mào gà có thể tự khỏi là tôi vui lắm nhưng rồi vào đọc tâm sự thì mới biết là không phải như vậy. Tôi tham khảo thấy muốn khỏi sùi mào gà thì phải điều trị bằng ALA-PDT gì đó, thế nhưng tôi lo lắng lắm, liệu tôi đang mang bầu như thế này thì có điều trị được hay không, con tôi có bị làm sao không…? Xin các bác sĩ và mọi người cho tôi lời khuyên!

Mắc sùi mào gà sau lần sống thử

Mắc sùi mào gà sau lần sống thử

Sau đây là giải đáp những thắc mắc của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh dành cho bạn gái ở trên.

Sùi mào gà là bệnh do vi rút gây nên, vì vậy muốn trị khỏi dứt điểm sùi mào gà thì bệnh nhân cần được tiến hành điều trị triệt để từ trong ra ngoài. Chứ bệnh không thể nào tự khỏi được. Đối với trường hợp của bạn gái ở trên đang mang thai mà mắc sùi mào gà thì không được chủ quan, bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra hướng xử lý tốt nhất không ảnh hưởng đến thai nhi.

Khi đến kì sinh nở để đảm bảo an toàn chị em cần lựa chọn hình thức sinh mổ để tránh vi rút sùi mào gà lây bệnh sang cho con.

Nếu vẫn còn băn khoăn điều gì về bệnh sùi mào gà có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi điện đến đường dây nóng 02438288288 để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post