Danh mục bệnh

Mắc sùi mào gà khi mang thai: lo lắng tăng gấp đôi

Các đối tượng có thể mắc bệnh sùi mào gà bao gồm trẻ nhỏ, nam nữ trưởng thành, thai phụ hoặc bất cứ ai bị lây nhiễm virus HPV. Với đối tượng phụ nữ đang thai nghén mà mắc sùi mào gà sẽ nguy hiểm hơn, lo lắng tăng gấp nhiều lần vì hoàn toàn có thể lây nhiễm sang con.

Tại sao thai phụ lại mắc sùi mào gà

Một là, sùi mào gà có thời gian ủ bệnh lâu từ một tới chín tháng. Như vậy, có người sẽ tái phát ở tháng thứ hai, thứ ba sau khi bị lây nhiễm virus này hoặc có thể lâu hơn.Vì thế, nhiều thai phụ mang thai mà hoàn toàn không biết mình đã mắc căn bệnh này.

Hai là, sùi mào gà ở nữ giới khi mang thai có thể bị lây nhiễm gián tiếp qua dịch mủ, vết thương hở hoặc quan hệ qua miệng. Với trường hợp này các triệu chứng sùi mào gà có thể phát hiện ra ở khoang miệng, lưỡi.

Ba là, trong giai đoạn bầu bí nhiều cặp vợ chồng vẫn có hoạt động tình dục mà nhiều ông chồng ra ngoài mua vui. Trường hợp này hoàn toàn có thể bị lây nhiễm trực tiếp qua quan hệ bằng đường âm đạo như các đối tượng mắc bệnh xã hội này.

mac-sui-mao-ga-khi-mang-thai-lo-lang-tang-gap-doi

Mắc sùi mào gà khi mang thai: lo lắng tăng gấp đôi

Triệu chứng sùi mào gà ở thai phụ

– Xuất hiện một vài nốt sùi mào gà hoặc cả một mảng lớn có màu hồng ở bộ phận sinh dục, quanh bộ phận sinh dục và có thể ở miệng, lưỡi. (nếu con đường lây nhiễm gián tiếp hoặc oral sex).

– Sùi mào gà không ngứa và cũng không đau nhưng ẩm ướt, có thể chảy máu nếu chúng va chạm vào nhau.

– Đặc điểm: có thể tưởng tượng các u nhú sùi mào gà giống hình hoa mào gà, súp lơ.

Cách chữa trị sùi mào gà ở thai phụ

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai sẽ không can thiệp bất cứ phương pháp điều trị ngoại khoa nào. Thường sẽ được điều trị bằng nội khoa và sau khi sinh sẽ tiếp tục điều trị để khỏi triệt để được bệnh.

Nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà từ mẹ sang con hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng không phải tất cả mọi trường hợp. Nó có thể lây nhiễm qua sinh nở, nhau thai hoặc do lây gián tiếp qua người mẹ sau khi sinh.

Mắc sùi mào gà khi mang thai sẽ tăng mức độ nguy hiểm lên gấp nhiều lần. Bởi vậy, nếu chưa mắc bệnh cần chủ động phòng ngừa bằng cách: trước khi quyết định có con cần đi khám sức khỏe sau đó mới quyết định mai thai. Vợ, chồng cần có đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy với bạn đời. Việc người chồng, người vợ có nhiều bạn tình sẽ khiến cả hai phải đối diện với nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm, trong đó có sùi mào gà.

Để đạt được hiệu quả điều trị sùi mào gà cao nhất cần tới địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi, phương pháp tiên tiến mới có thể hạn chế những ảnh hưởng, nguy hiểm đối với thai phụ và thai nhi trong bụng. Sau khi sinh nở cần phải nhanh chóng sớm tái khám để trị dứt điểm khỏi căn bệnh này. Đồng thời, em bé cũng cần được khám để chắn chắn sức khỏe tốt không bị lây nhiễm từ mẹ.

mac-sui-mao-ga-khi-mang-thai-lo-lang-tang-gap-doi

Mắc sùi mào gà khi mang thai: lo lắng tăng gấp đôi

Nếu còn bất cứ câu hỏi nào có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp mọi câu hỏi liên quan. Nếu muốn khám, điều trị có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được điều trị hiệu quả chỉ trong một lần.

Rate this post