Danh mục bệnh

Mắc bệnh sùi mào gà khi đang mang thai tôi phải làm sao?

Ngày nhận kết quả đã mang thai cũng là lúc tôi biết mình mắc bệnh sùi mào gà. Cái thai là cứu tinh giúp tôi thoát khỏi những lời đay nghiến cay độc của mẹ chồng,nhưng sự ra đời của con chỉ là giao ước của chính bố đẻ với bà nội của con, tôi phải làm sao với con đây.

Cũng đã dự định về cuộc sống hôn nhân không mấy màu hồng, những tôi không nghĩ phận làm vợ làm dâu của tôi lại nghiệt ngã đến vậy. Trước khi lấy chồng tôi bây giờ, tôi từng có mối tình sâu đậm hơn 2 năm. Người ta nói tình đầu khó nên duyên, tôi tin vì sau đó chỉ vì phút chốc bồng bột mà chúng tôi xa nhau, và vì sĩ diện nên tôi không không hề cho mối tình đầu của mình cơ hội, dù rằng suốt thời gian sau đó, tình đầu vẫn chưa mở lòng với ai, vẫn ở nơi nào đó nhìn về phía tôi.

Chia tay tình đầu để kết hôn trong vội vàng

Chia tay tình đầu để kết hôn trong vội vàng

Thời gian qua đi, tôi gặp và nhận lời yêu chồng tôi bây giờ. Chẳng như tình đầu, anh không cho tôi những rung động, có chẳng chỉ là hi vọng về sự ổn định về kinh tế.  Chỉ sau 3 tháng quen biết tôi đã nhận lời cầu hôn, và đám cưới được tổ chức chóng vánh trong vòng 1 tháng sau đấy.

Tôi là cô gái thực tế, tôi biết sự chiều chuộng của anh lúc tán tỉnh có thể sẽ chấm hết sau khi thành hôn, và tôi hi vọng và nghĩ về những tháng ngày làm vợ anh, thay vì được chiều chuộng sẽ là sự trân trọng và chí ít là sẻ chia. Nhưng hôn  nhân của tôi không màu hồng, thậm chí có phần nghiệt ngã.

Tôi không dùng thời gian để đo lường, nhưng thực tại đủ để tôi biết quyết định lấy chồng của mình đã quá vội vàng. Kết hôn mà không hề tìm hiểu, để rồi không hay biết quá khứ có phần “ oanh liệt của chồng”. Một lần nữa tôi nuốt nước mắt hi vọng, quá khứ của chồng hãy để nó ngủ yên. Dù trước đây chồng từng là gã sở khanh đi giật vợ của người khác, từng là kẻ phong tình lấy đi sự trinh trắng của biết bao cô gái trẻ dại, nhưng người anh chọn kết hôn là tôi. Tôi vẫn nuôi hi vọng cho đến một ngày tôi phát hiện biểu hiện sùi mào gà ở nữ.

Phát hiện bị sùi mào gà khi đang mang thai

Phát hiện bị sùi mào gà khi đang mang thai

Suốt mấy tháng sau kết hôn tôi mới biết, anh lấy chồng chỉ là vâng lệnh mẹ, còn ở bên ngoài vẫn có tình bé mà anh sống chết không từ bỏ. Lý do tình bé của anh không được chấp thuận làm dâu cũng vì cô ấy không thể sinh con. Nghe đâu trước đây từng mắc bệnh, sau có chữa nhưng bệnh để lại biến chứng nên không thể có con.Tôi hận chồng, nhưng thú thật tôi có thương cảm cho chuyện tình của anh, có chăng anh cũng là kẻ si tình. Tại sao tôi có suy nghĩ ấy. Vì con người sở khanh của anh cũng từ đây mà ra, biết người anh yêu không thể có con, mẹ chồng tôi kiên quyết phản đối, nhiều lần lấy cái chết để uy hiếp. Bên tình bên hiếu, nhưng anh cũng chẳng chịu nghe không. Anh bắt đầu dễ dãi với bản thân, sống buông thả, đến với bất kỳ người đàn bà nào có thể, với mục đích hả hê rằng anh đang làm theo lời mẹ, đang đi với người đàn bà có thể sinh con. Anh đến với tôi vì mẹ anh hứa, chỉ cần anh sinh cho bà đứa cháu nội có hôn thú, bà sẽ chấp nhận để anh đi với người con gái anh yêu. Anh làm thật. Tán và cưới tôi trong chóng vánh.

Ngày đi làm xét nghiệm sùi mào gà, anh cũng rất sốc và không tin vào sự thật. Không hề biết sùi mào gà lây như thế nào? anh phải trách ai đây. Trách anh từng có quan hệ với với nhiều người nên không biết bị lây bệnh từ bao giờ, anh có quyền hà gì đi trách người phụ nữ bất hạnh nào đó đã bị sùi mào gà và lây bệnh sang anh. Lật lại thử hỏi, đã có bao người đàn bà, bao cô con gái qua đêm với anh ta, giờ thì có bấy nhiêu con người đang vật lộn với dấu hiệu sùi mào gà. Chưa kể đến những người cũng vì không biết bệnh sùi mào là gì, sùi mào gà lây như thế nào mà lây sang nhiều người khác nữa.

Và tôi đây, con tôi đã 3 tháng trời, con chưa được chào đời mà mẹ đã mắc phải căn bệnh quái ác này rồi. Và rồi con ra đời sẽ ra sao, con là mục đích trong cuộc giao dịch của chính bố đẻ và bà nội, con đang là bức tường bảo vệ mẹ con khỏi những lời đay nghiến độc ác của mẹ chồng. Con chưa ra đời mà sao con đã khổ quá vậy.  Tôi phải làm sao đây.

Đây là dòng chia sẻ đẫm nước mắt của của một thai phụ được chia sẻ trên blog của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Chia sẻ câu chuyện bác sĩ hi vọng bạn sẽ hiểu được: bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi, và nếu điều trị tích cực, con sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Bạn không nên vì lý do mang bệnh để thêm phần lo lắng, sớm đến phòng khám để chữa bệnh trước khi quá muộn bạn nhé. Đặt lịch hẹn với bác sĩ, bạn gọi đến số 02438 288 288, bác sĩ luôn sẵn sàng lắng nghe.

Rate this post