Danh mục bệnh

Lưu ý về chế độ ăn uống khi điều trị bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà vẫn luôn ám ảnh trong tiềm thức của mỗi người bởi đặc tính kỳ dị là dễ lây nhiễm và hay tái phát trở lại. Để điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà, bác sĩ nhấn mạnh ngoài chữa trị bằng giải pháp y khoa, người bệnh cần lưu ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt trong đời sống hằng ngày. Dưới đây là một vài lưu ý về chế độ ăn uống khi điều trị bệnh sùi mào gà, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Lưu ý về chế độ ăn uống khi điều trị bệnh sùi mào gà

Lưu ý về chế độ ăn uống khi điều trị bệnh sùi mào gà

 

Đặc tính của bệnh sùi mào gà?

Bệnh sùi mào gà đặc trưng bởi tính dễ lây nhiễm, và hay tái phát trở lại. Hiểu được nguyên nhân gây bệnh có ý nghĩa quan trọng giúp mỗi người chủ động phòng tránh mắc bệnh, phòng tránh tái nhiễm, tái phát bệnh, bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Vậy bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua những con đường nào. Bạn đọc thân mến, bệnh sùi mào gà lây qua đường tình dục. Nhận định này đúng nhưng chưa đủ, bệnh còn có thể lây qua rất nhiều con đường khác nhau: ở nhiều vị trí trên cơ thể, khi bị các vết thương hở da, tiếp xúc với dịch mủ chứa virus gây sùi, nguy cơ nhiễm bệnh rất cao. Mà dịch mủ chứa sùi có thể sinh sống cả ở môi trường bên ngoài cơ thể. Nên qua môi trường gián tiếp là các vật dụng sinh hoạt hằng ngày, việc lây nhiễm bệnh là khó tránh khỏi.

Lưu ý về chế độ ăn uống khi điều trị bệnh sùi mào gà

Lưu ý về chế độ ăn uống khi điều trị bệnh sùi mào gà

Cách điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất

Bệnh sùi mào gà dễ mắc, nhưng chữa trị có khó không, sùi mào gà có khỏi được không ? Thông tin đến bạn, điều trị sùi mào gà rất phức tạp, rất khó điều trị dứt điểm. Các cách điều trị hướng đến loại bỏ các triệu chứng và ngăn ngừa nguy cơ tái phát trở lại. Tuy nhiên, người bệnh cũng không cần quá lo lắng, với thành quả y học hiện nay, cơ hội điều trị bệnh sùi mào gà dứt điểm rất cao. Đạt được kết quả này, phụ thuộc nhiều vào 2 yếu tố: phương pháp điều trị và cách thức chăm sóc, phòng tránh sau điều trị. Vậy bệnh mào gà chữa như thế nào?

Trước đây, và ở một vài cơ sở y tế hiện tại cách chữa sùi mào gà vẫn là điều trị nội khoa, dùng thuốc chấm trực tiếp lên các đám sùi, điều trị ngoại khoa bằng đốt điện và laze. Kết quả chỉ dừng lại ở việc loại bỏ các đám sùi. Thực tế virus gây sùi vẫn đang tồn tại và chờ cơ hội bộc phát.

Sau nhiều nghiên cứu, phương pháp ALA- PDT điều trị sùi mào gà ra đời. Đây là phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay, nổi bật hơn hẳn với ưu điểm: loại bỏ nhanh triệu chứng sùi, tiêu diệt hoàn toàn virus gây sùi, và tạo kháng thể ngăn ngừa sự tái tấn công của virus gây sùi mào gà.

Tuy nhiên, bác sĩ nhấn mạnh, phương pháp ALA- PDT chỉ đạt được tác dụng khi và chỉ khi người bệnh kiên trì chữa bệnh theo phác đồ trị bệnh và kết hợp nghiêm ngặt chế độ sinh hoạt, ăn uống và phòng tránh trong cuộc sống hằng ngày. Theo đây, bác sĩ chỉ ra một số lưu ý giúp người bệnh biết bị sùi mào gà nên ăn gì?

– Hạn chế các chất kích thích, gây nghiện và độc hại.

– Hạn chế đồ ăn cay nóng, các thực phẩm nhiều giàu mỡ và độc tố cao.

– Bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có lợi đối với sức đề kháng.

– Kết hợp với tập luyện để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Trên đây là những chỉ dẫn của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh với hi vọng giúp ích cho bạn đọc và người bệnh trong việc thăm khám và điều trị bệnh sùi mào gà. Để tiếp tục nhận được chia sẻ, bạn liên hệ đến bác sĩ theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc lựa chọn đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để xét nghiệm bệnh sùi mào gà và tư vấn điều trị theo phương pháp ALA- PDT.

Rate this post