Danh mục bệnh

Lời khuyên hữu ích cho nam và nữ đã từng mắc sùi mào gà

Sùi mào gà nếu chỉ điều trị nội khoa, sử dụng thuốc bôi sùi mào gà bệnh rất dễ dàng quay trở lại lần 2. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích dành cho nam và nữ giới đã từng mắc căn bệnh này để phòng ngừa tái phát và chủ động phòng tránh cho người khác.

5 lời khuyên hữu ích dành cho nam, nữ giới đã từng mắc sùi mào gà

Thứ nhất, phải biết được rõ các dấu hiệu tái phát sùi mào gà. Cụ thể, ở phụ nữ khi có các triệu chứng như mụn thịt mền, ẩm ướt trông khá giống với súp lơ cần phải lập tức thăm khám ngay. Ở nam giới các đặc điểm này tương tự và cũng thường xuất hiện ở vị trí bộ phận sinh dục. Chỉ một số ít trường hợp là ở miệng, lưỡi nếu trước đó bị lây nhiễm căn bệnh  này qua oral sex và hôn miệng.

Thứ hai, cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới cũng sẽ quyết định rất lớn tới tái phát bệnh sớm hay muộn. Bởi thế, nếu bị mắc bệnh này không nên vì xấu hổ mà tới các địa chỉ không uy tín với phương pháp cũ không triệt để khỏi bệnh. Hiện tại, chỉ có phương pháp chữa sùi mào gà bằng ALA – PDT mới  có thể điều trị khỏi triệt để căn bệnh này.

Thứ ba, trong thời gian chưa chữa khỏi hoàn toàn không nên có hoạt động tình dục quá sớm. Tốt hơn hết là chú ý tuân thủ kiêng gì, chăm sóc sức khỏe tốt để ngăn ngừa virus HPV tái phát lần 2.

Thứ  tư, tích cực ngăn chặn sùi mào gà bằng việc tuân thủ uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh viêm nhiễm có thể xảy ra. Viêm nhiễm bộ phận sinh dục có thể tạo điều kiện thúc đẩy virus HPV quay trở lại.

Thứ năm, khi có bất cứ triệu chứng tái phát nào phải lập tức tái khám không được chủ quan. Đồng thời duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ để biết rõ được tình hình sức khỏe của bản thân.

loi-khuyen-huu-ich-cho-nam-va-nu-da-tung-mac-sui-mao-ga

Lời khuyên hữu ích cho nam và nữ đã từng mắc sùi mào gà

Bị sùi mào gà phòng tránh cho người khác như thế nào?

Bên cạnh 5 lời khuyên hữu ích kể trên giúp người bệnh chủ động phát hiện sớm virus sùi mào gà quay trở lại. Bệnh nhân cần biết và chủ động phòng tránh cho người khác. Cụ thể:

– Không sử dụng chung đụng vật dụng cá nhân với người khác. Đặc biệt, chú ý không để dịch, máu nhây ra bất cứ đồ dùng nào, chú ý khi đi nhà vệ sinh.

– Sau vài năm điều trị sùi mào gà dù khỏi thì vẫn nên sử dụng bao cao su khi có hoạt động tình dục, không nên oral sex.

– Nếu là những người thân thiết xung quanh sống chung trong một gia đình nên chia sẻ nói rõ về việc mình đã từng mắc căn bệnh này  không nên giấu giếm.

loi-khuyen-huu-ich-cho-nam-va-nu-da-tung-mac-sui-mao-ga

Lời khuyên hữu ích cho nam và nữ đã từng mắc sùi mào gà

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề này có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội – phòng khám chất lượng cao số 1 Hà Nội để thăm khám điều trị kịp thời sớm khỏi.

Rate this post