Danh mục bệnh

Liệu sùi mào gà có dẫn đến vô sinh không?

Đây là thắc mắc của không ít người, nhất là với những người đang bị bệnh sùi mào gà. Vì vậy, để giúp cho các bạn không phải băn khoăn nhiều về vấn đề này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ đưa ra lời giải đáp trong bài viết dưới đây, để xem bệnh sùi mào gà có dẫn đến vô sinh hay không nhé.

Bệnh sùi mào gà đang nằm trong “top” những bệnh xã hội nguy hiểm, vì vậy, tốt hơn hết, các bạn hãy tìm hiểu về bệnh, nhất là hãy trang bị cho mình những biểu hiện của bệnh để từ đó còn có thể phát hiện ra bệnh nếu chẳng may bị bệnh.

Triệu chứng điển hình của bệnh sùi mào gà

Trước khi giải đáp về thắc mắc sùi mào gà có dẫn đến vô sinh không, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp cho các bạn các triệu chứng của sùi mào gà, để các bạn biết được biểu hiện và diễn biến của bệnh sùi mào gà là như thế nào.

Triệu chứng điển hình của bệnh sùi mào gà

Triệu chứng điển hình của bệnh sùi mào gà

Nếu các bạn nắm bắt được các triệu chứng của sùi mào gà, các bạn sẽ có thể phát hiện ra bệnh trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là có thể ngăn ngừa khả năng làm lây truyền bệnh sang cho những người khác. Có nhiều người khi bị bệnh nhưng lại không biết mình bị bệnh, vì thế đã vô tình làm lây truyền bệnh sang cho những người khác, nhất là qua quan hệ tình dục.

Vậy nên, tốt hơn hết, các bạn hãy tìm hiểu và nhớ những biểu hiện của sùi mào gà sau đây, để nếu có bị bệnh thì còn biết nhé:

Bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, trong thời gian này bệnh sẽ không có biểu hiện gì nhưng vẫn có khả năng làm lây truyền bệnh sang cho người khác. Sau khi trải qua giai đoạn này, biểu hiện của bệnh sẽ bắt đầu từ những u nhú nhỏ, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục.

– Những u nhú đó có đường kính khoảng 1-2mm, không gây ngứa hay đau gì. Biểu hiện này sẽ khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng đó chỉ là nốt viêm da thông thường nên sẽ không bận tâm đến nhiều.

– Lâu dần, những u nhú nhỏ sẽ phát triển thành những nốt mụn có kích thước lớn hơn, chúng có thể mọc lại gần nhau để tạo thành từng mảng với những kích thước khác nhau. Lúc này, những nốt mụn sẽ có hình dạng rất giống với mào gà và hoa súp lơ, có bề mặt rất sần sùi và ẩm ướt.

– Nếu ấn vào ranh giới giữa các nốt mụn sẽ thấy có mủ chảy ra, mủ có thể có mùi hôi.

– Bình thường các triệu chứng sùi mào gà sẽ không gây đau đớn nhưng khi bị chảy máu, trầy xước sẽ làm cho người bệnh thấy đau đớn và khó chịu, thậm chí chúng có thể gây viêm nhiễm và nhiễm trùng nên các bạn cần phải chú ý.

Sùi mào gà có dẫn đến vô sinh không?

Trả lời câu hỏi này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh sùi mào gà có thể dẫn đến vô sinh nếu như người bệnh không điều trị bệnh sớm. Vì nếu để lâu, bệnh có thể sẽ lan rộng ra những bộ phận xung quanh, trong đó các bộ phận có chức năng sinh sản cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Sùi mào gà có dẫn đến vô sinh không?

Sùi mào gà có dẫn đến vô sinh không?

Như với nữ giới, các nốt sùi mào gà có thể sẽ lan sâu vào bên trong tử cung và phát triển thàng từng khối lớn, từ đó chúng sẽ làm cho tử cung bị tổn thương, dẫn đến chức năng của tử cung bị suy giảm đi. Hoặc khi bị bệnh, vùng âm đạo sẽ thường xuyên có hiện tượng tiết ra khí hư. Điều đó sẽ làm cho môi trường âm đạo bị thay đổi, nó sẽ trở thành môi trường bất lợi với tinh trùng, làm cho tinh trùng không thể di chuyển sâu vào bên trong nên không thể thụ tinh được.

Vậy nên, việc điều trị bệnh sớm là rất quan trọng. Nếu các bạn đang băn khoăn không biết cách chữa bệnh mào gà như thế nào thì có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đến đây, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm là bệnh của các bạn sẽ được chữa khỏi dứt điểm mà lại không phải chịu bất kỳ đau đớn gì. Vì hiện nay, phòng khám chúng tôi đang áp dụng rất thành công phương pháp ALA-PDT, đây là phương pháp hiện đại hàng đầu thế giới về điều trị sùi mào gà nên các bạn chắc chắn sẽ hài lòng.

Nếu các bạn vẫn còn những băn khoăn khác về bệnh sùi mào gà, các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể và trực tiếp cho nhé.

Rate this post