Danh mục bệnh

Khí hư vàng có mùi hôi là bị làm sao?

Vùng kín ra khí hư vàng có mùi hôi là bị làm sao là băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ. Sau đây là một số chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về vấn đề này.

Chị Hà Thị Th. (26 tuổi, Cầu Giấy) chia sẻ “Không hiểu sao thời gian gần đây mình thấy âm đạo thường xuyên ra nhiều khí hư, mình có để ý thì nhìn thấy nó màu hơi vàng. Đặc biệt là có mùi hôi rất khó chịu, nó khiến cho sinh hoạt của mình bị thay đổi, ảnh hưởng rất nhiều. Vì mình là nhân viên bán hàng, bắt buộc phải đứng giới thiệu sản phẩm cả ngày. Nên tình trạng khí hư ra nhiều, mùi hôi như vậy khiến mình rất mất tự tin. Mình muốn hỏi bị như này là bệnh gì, liệu khắc phục vùng kín ra dịch vàng có mùi hôi như vậy có khó không”.

Khí hư vàng có mùi hôi là bị làm sao?

Khí hư vàng có mùi hôi là bị làm sao?

Khí hư màu vàng có mùi hôi

Chúng ta biết rằng, trong âm đạo của người phụ nữ luôn có tình trạng tiết dịch. Điều này là tình trạng sinh lý hoàn toàn bình thường, do dịch từ cổ tử cung tiết ra, đặc biệt chúng sẽ nhiều hơn khi chị em đến kỳ rụng trứng, hoặc trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, tính chất của dịch âm đạo thay đổi theo các sắc thái khác nhau như có mùi hôi, màu sắc khác thường như màu vàng, xanh, trắng đục,…chứng tỏ chị em đang mắc các viêm nhiễm phụ khoa.

Vùng kín ra dịch vàng có mùi hôi có thể là biểu hiện của bệnh viêm âm hộ – âm đạo. Biểu hiện của viêm âm hộ âm đạo tùy thuộc vào từng người cũng như từng tác nhân gây bệnh mà chúng có những biểu hiện khác nhau. Một số biểu hiện điển hình như dịch âm đạo có biểu hiện bất thường, khí hư ra nhiều hơn bình thường có màu sắc khác thường. Khí hư ra nhiều có thể màu vàng, màu trắng đục, loãng hoặc đặc. Kèm theo tình trạng đó là ngứa vùng kín hoặc có mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, tình trạng vùng kín ra dịch vàng có mùi hôi có thể là biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung. Biểu hiện viêm cổ tử cung không điển hình. Một số biểu hiện thường gặp như khư như mủ, màu xanh vàng, có bọt ( thường gặp do trùng roi trichomonas), kèm theo ngứa, rát; Khí hư trắng bột, ngứa ( thường gặp do nấm candida albican); Khí hư đục màu xám( thường gặp trong viêm do Chlamydia trachomatis) …

Khí hư vàng có mùi hôi là bị làm sao?

Khí hư vàng có mùi hôi là bị làm sao?

Biểu hiện vùng kín ra dịch vàng có mùi hôi có thể là biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung và chúng thường bị nhiễm đồng thời với viêm cổ tử cung. Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung đặc trưng là khí hư ra nhiều một cách bất thường, có thể có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi hoặc có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều…Lộ tuyến càng rộng thì khí hư ra càng nhiều, do vậy chị em hay bị nhầm lẫn với chu kỳ rụng trứng.

Dù là viêm nhiễm ở bộ phận nào cũng đều nguy hiểm, chúng gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em. Để khắc phục tình trạng này, chị em tốt nhất nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ chẩn đoán, khám và tư vấn cụ thể. Căn cứ vào nguyên nhân, bệnh lý cụ thể các bác sĩ sẽ có những biện pháp giúp chị em cải thiện được tình hình.

Rate this post