Danh mục bệnh

Khí hư hôi có màu vàng xanh điều trị như thế nào?

Bài viết dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp của bác sĩ chuyên khoa dành cho các chị em phụ nữ nói chung. 

“Gần đây em có biểu hiện lạ lắm, vùng kín của em xuất hiện tình trạng ẩm ướt và có mùi khó chịu. Khi thay đồ em thấy có xuất hiện khí hư màu vàng xanh. Em rất lo lắng đi khám thì được chẩn đoán viêm lộ tuyến cổ tử cung, nhưng nhẹ các bác sĩ đã chỉ định đặt thuốc, nhưng giờ em lại tái phát. Vậy giờ em phải điều trị như thế nào để bệnh không tái phát?”. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tình trạng ngứa khí hư ra nhiều có mùi hôi là những biểu hiện bệnh lý rất hường gặp. Dưới đây là một số thông tin về tư vấn điều trị khí hư có mùi hôi có màu vàng xanh chị em nên biết.

Khí hư hôi có màu vàng xanh điều trị như thế nào?

Khí hư hôi có màu vàng xanh điều trị như thế nào?

Khí hư có mùi hôi có màu vàng xanh

Thông thường, trong âm đạo chúng ta có sự sinh sống “cộng sinh” giữa các loại vi khuẩn có lợi và có hội tạo ra độ pH cho môi trường âm đạo. Khi có những biến đổi trong và ngoài cơ thể khiến cho môi trường này bị mất cân bằng rất dễ dẫn đến viêm nhiễm.

Các bác sĩ cho biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung không có dấu hiệu nhận biết điển hình, do đó rất khó phát hiện khi còn sớm. Tuy nhiên, nhiều chị em khi phát hiện mình có bệnh phần chủ quan, phần lại lo lắng điều trị hết nhiều tiền mà chậm trễ đi khám chữa. Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể rất giống các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, do đó rất dễ bị chị em bỏ quan.

Viêm lộ tuyến nếu không được điều trị sớm, để bệnh tái phát nhiều lần có thể dẫn đến nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của chị em, cũng như làm giảm khả năng thụ thai tăng nguy cơ vô sinh –hiếm muộn. Ngoài ra, những biểu hiện của bệnh còn gây ra cho chị em nhiều phiền toái trong sinh hoạt hằng ngày.

Cách khắc phục tình trạng khí hư có mùi hôi, có màu vàng xanh mà bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra đó là người bệnh cần phải đi khám. Tại các cơ sở y tế có đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại, cùng tay nghề của các bác sĩ sẽ giúp chẩn đoán và điều trị bệnh có hiệu quả.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ lộ tuyến,(độ I, II, hay độ III) bệnh biểu hiện lần đầu hay tái phát (tái phát một hay nhiều lần) để có phác đồ điều trị phù hợp. Nếu mức độ tổn thương nhẹ các bác sĩ sẽ chỉ định đặt thuốc và dùng kháng sinh phối hợp để điều trị viêm do đó chi phí điều trị sẽ thấp hơn. Trường hợp viêm lộ tuyến nặng (lộ tuyến rộng trên 0.5cm) cần điều trị viêm ổn định sau đó thực hiện đốt diệt tuyến (đốt điện, đốt lạnh, đốt leser…).

Khí hư hôi có màu vàng xanh điều trị như thế nào?

Khí hư hôi có màu vàng xanh điều trị như thế nào?

Tuy là một bệnh lý nguy hiểm và khó phát hiện nhưng chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh được .Chị em nên chú ý đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để chủ động trong việc phát hiện, phòng ngừa các bệnh phụ khoa nói chung và viêm lộ tuyến cổ tử cung nói riêng. Nguyên nhân viêm lộ tuyến tuy chưa xác định được chính xác, tuy nhiên, một số yếu tố như vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn, chị em sinh đẻ, nạo phá thai nhiều lần,…được xem là những yếu tố nguy cơ.

Do vậy, để có thể phòng tránh bệnh có hiệu quả chị em cần loại bỏ những yếu tố nguy cơ này. Hằng ngày, chị em nên vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách trước, sau khi quan hệ tình dục, đặc biệt là những ngày có kinh nguyệt. Thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, có chế độ ăn uống sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya, stress kéo dài,…

Trên đây là một số thông tin tư vấn điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần lưu ý. Khi có những dấu hiệu bất thường ở “vùng kín” chị em nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để có lời khuyên cũng như được khám và điều trị kịp thời.

Rate this post