Danh mục bệnh

Khí hư chuyển màu vàng có sao không?

Khí hư chuyển màu vàng rất có thể là biểu hiện của bệnh phụ khoa vì thế mọi người không nên chủ quan.

Nhiều chị em chủ quan cho rằng những bất thường ở vùng kín, đặc biệt là tình trạng khí hư màu vàng chỉ là nhất thời và sẽ nhanh chóng tự mất đi. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân gây khí hư màu vàng là do các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì việc chủ quan, lơ là với bệnh là điều rất nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản của người bệnh.

Khí hư chuyển màu vàng

Theo các chuyên gia y tế, khí hư chuyển màu vàng có thể là do bạn đang bị viêm âm đạo, viêm cổ tử cung hoặc là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Khí hư chuyển màu vàng có sao không?

Khí hư chuyển màu vàng có sao không?

– Viêm âm đạo:

Nếu bạn bị viêm âm đạo do trichomonas vaginalis, khí hư thường chuyển màu vàng xanh, hoặc màu xám kèm theo đó là số lượng nhiều và hiện tượng sủi bọt, chị em thường ngứa rát nhiều ở âm hộ, đau khi giao hợp… Ngoài ra, viêm âm đạo còn có thể do nấm candida hoặc vi khuẩn…

– Viêm cổ tử cung:

Viêm cổ tử cung có thể do lậu cầu hoặc chlamydia trachomatic, nếu bệnh nhân mắc viêm cổ tử cung cũng sẽ có dấu hiệu khí hư màu vàng, số lượng nhiều, có khi đặc như mủ. Nếu nguyên nhân do lậu cần thì phần lớn không có triệu chứng rõ ràng, số còn lại bệnh nhân tiểu buốt, tiểu khó, khí hư vàng. Còn viêm cổ tử cung do chlamydia trachomatic thì bệnh nhân có thể thấy khí hư lẫn máu, tiểu khó… Có hai dạng là viêm cổ tử cung cấp tính và viêm cổ tử cung mãn tính.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung:

Ở trường hợp này, khí hư ra nhiều, có bệnh nhân thấy khí hư màu vàng như mủ, có người lại thấy màu trắng đục. Những phụ nữ có lộ tuyến càng rộng thì khí hư ra càng nhiều. Ngoài ra, bệnh nhân cũng thấy mùi hôi ở vùng kín và dấu hiệu chảy máu khi quan hệ tình dục…

Bình thường khí hư có màu trắng trong, hơi nhớt và có mùi đặc trưng. Nếu bạn thấy khí hư có màu vàng, xanh, trắng đục, nhiều hay có mùi tanh như cá… thì hãy đi khám phụ khoa.

Khí hư chuyển màu vàng có sao không?

Khí hư chuyển màu vàng có sao không?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự thay đổi của khí hư như do vệ sinh vùng kín không đúng cách, mặc đồ lót chật, ẩm ướt, hay dùng băng vệ sinh sai cách, quan hệ tình dục không an toàn…

Tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh là gì, mức độ bệnh ra sao mà các bác sĩ sẽ tư vấn về biện pháp điều trị hiệu quả cho bạn.

Các bệnh viêm phụ khoa kể trên không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt cá nhân mà còn có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em. Vì thế cần chữa trị sớm và đúng cách. Lưu ý việc giữ vệ sinh vùng kín và quan hệ tình dục an toàn để tránh bệnh tái phát sau đó.

Rate this post