Danh mục bệnh

Hình ảnh bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn

Sùi mào gà là bệnh do vi rút HPV gây ra và có khả năng phát triển rất nhanh chóng qua các giai đoạn khác nhau, ở mỗi giai đoạn bệnh cũng biểu hiện không giống nhau. Bài viết sau đây là chia sẻ của các chuyên gia về bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh về hình ảnh bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn giúp người bệnh nhận biết và phát hiện được bệnh sớm.

Những giai đoạn phát triển bệnh sùi mào gà thông qua hình ảnh

Giai đoạn ủ bệnh: Sau khoảng 2 – 9 tháng bị nhiễm vi rút HPV từ người mang mầm bệnh thì các dấu hiệu của sùi mào gà bắt đầu bộc lộ ra bên ngoài bằng những biểu hiện cụ thể với đặc điểm chủ yếu nhất đó là các u nhú, mụn thịt nhỏ màu hồng nhạt hơi mềm.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn

Hình ảnh bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn

Giai đoạn bệnh bùng phát: Sau một thời gian mắc bệnh sùi mào gà mà người bệnh vẫn không được điều trị thì những u nhú này sẽ bắt đầu có xu hướng kết lại tập trung thành những đám sùi mào gà lớn hơn, bề mặt sần sùi không đau và không gây ngứa ngáy.

 

Hình ảnh bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn

Hình ảnh bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn

Ở nam giới, sùi mào gà xuất hiện chủ yếu ở trên cơ quan sinh dục, trên thân dương vật, bao quy đầu và rãnh quy đầu. Các mụn thịt này theo thời gian sẽ gây ra rất nhiều những vấn đề phiền toái ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh và còn có nguy cơ đe dọa đến khả năng sinh sản.

Sùi mào gà ở nam

Ở nữ giới, sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu khi có quan hệ không lành mạnh với người mắc bệnh thường xuất hiện đầu tiên đó chính là cơ quan sinh dục nữ, âm hộ, hai bên môi lớn, môi nhỏ… Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể lan rộng đến cổ tử cung và tạo thành các mô biểu bì sần sùi.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn

Hình ảnh bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn

Giai đoạn bệnh bắt đầu biến chứng: nếu như ngay từ đầu sùi mào gà không được ngăn chặn và khống chế thì sẽ tiếp tục phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn gây tổn thương đến cơ quan sinh dục, các mụn sùi có thể bao phủ kín toàn bộ cơ quan sinh dục của nam và nữ. Không những thế ở giai đoạn này sùi mào gà còn dễ bị chảy máu nhiều hơn, một số trường hợp còn bị sốt cao và đau đớn.

Các chuyên gia còn cho biết: ngoài vị trí xuất hiện phổ biến là trên cơ quan sinh dục thì sùi mào gà còn có thể mọc ở trên mí mắt, ở hậu môn và ở cả trong miệng của người bệnh nữa. 

Hình ảnh bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng và mắt

Trên đây là những hình ảnh của bệnh sùi mào gà ở cả nam giới và nữ giới được thể hiện qua từng giai đoạn phát triển của bệnh. Các bác sĩ hi vọng những thông tin và hình ảnh trực quan sinh động, cụ thể này sẽ giúp mọi người đặc biệt là những người đã và đang có hành vi quan hệ tình dục không lành mạnh sớm nhận biết bệnh để khám và điều trị kịp thời.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong nhiều địa chỉ chịu trách nhiệm điều trị sùi mào gà trên địa bàn thành phố Hà Nội. Phòng khám ứng dụng chữa bệnh bằng công nghệ ALA-PDT mang lại những hiệu quả vượt trội được thực tế và người bệnh công nhận.

Nếu ai có băn khoăn hay thắc mắc về bất cứ vấn đề gì hãy mạnh dạn kết nối đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội các chuyên gia của phòng khám luôn sẵn sàng phục vụ bất cứ lúc nào.

Rate this post