Danh mục bệnh

Điều trị viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: điều trị viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới càng sớm thì cơ hội khỏi bệnh lại càng cao thế nên mọi người tuyệt đối không nên chủ quan.

Khi mắc bệnh phụ khoa nói chung và viêm phụ khoa nói riêng, một nguyên tắc bất di bất dịch ai cũng cần phải nghĩ đến đó là phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời nhưng trên thực tế, số người làm được điều này rất ít. Một phần vì tâm lý chủ quan, một phần vì e ngại, sợ sệt. Do đó, họ phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng về sau như ảnh hưởng tới đời sống chăn gối của vợ chồng, tới khả năng sinh sản, và lúc này họ mới thực sự hối hận và giá như “mình chữa sớm hơn”…

Điều trị viêm phụ khoa phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh cũng như người bệnh cần phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ, không bỏ dở giữa chừng.

Điều trị viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

Điều trị viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

Thông thường viêm phụ khoa thường do các tác nhân như nấm, trùng roi, vi khuẩn,.. Không có một phương pháp điều trị cụ thể nào có thể áp dụng cho mọi trường hợp, do đó chỉ khi bệnh nhân đến khám, được làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ mới có thể đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

– Nếu viêm phụ khoa do trùng roi bệnh nhân được chỉ định đặt thuốc âm đạo và buổi tối và việc điều trị cần đồng thời cho cả bạn tình.

– Nếu viêm phụ khoa do nấm bệnh nhân được chỉ định đặt thuốc âm đạo và buổi tối kết hợp các biện pháp vệ sinh ngoài bộ phận sinh dục, vệ sinh quần lót.

– Viêm phụ khoa do vi khuẩn thường được điều trị bằng thuốc đặt âm đạo phối hợp estrogen.

– Nếu viêm phụ khoa xuất phát từ thói quen vệ sinh vùng kín, do ăn uống hoặc do stress bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh sử dụng loại dung dịch vệ sinh phù hợp, chế độ ăn uống và giữ tâm lý ổn định ở trạng thái cân bằng.

Điều trị viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

Điều trị viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

Trên đây là một số cách chữa viêm phụ khoa mà có thể chị em đang quan tâm. Để có thể mang lại kết quả điều trị cao, thời gian điều trị nhanh chóng, khi thấy có dấu hiệu ngứa vùng kín, chị em nên đi khám ngay để được điều trị. Một số chị em phụ nữ chủ quan với những triệu chứng của bệnh đã dùng xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh nhằm giảm cơn ngứa nhưng việc làm này vô tình khiến bệnh nặng thêm. Nguyên nhân là do các sản phẩm này có thể gây mất cân bằng trong môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi nhiều hơn.

Viêm phụ khoa nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Tình trạng viêm nhiễm của người phụ nữ cũng có thể lây sang chồng qua con đường tình dục và đe dọa sức khỏe của cả hai người.

Rate this post