Danh mục bệnh

Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian

Thời gian điều trị sùi mào gà bao nhiêu là băn khoăn và thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết sau đây là thắc mắc của một bạn độc giả gửi đến cho phòng khám đa khoa Bảo Anh và những giải đáp của các chuyên gia dành cho bạn.

Thắc mắc của độc giả:

“Bác sĩ ơi, bác sĩ có thể cho cháu biết điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian không ạ? Cháu mới phát hiện mình bị sùi mào gà cách đây hơn một tuần và muốn điều trị ngay để còn yên tâm về quê ăn tết. Từ giờ đến gần ngày về còn khoảng 5 – 6 ngày nữa không biết trong khoảng thời gian ấy có đủ để cháu chữa bệnh không? Cháu còn nghe nói có cách chữa sùi mào gà bằng đông y nữa không biết cháu nên lựa chọn cách nào để chữa bệnh…? Xin bác sĩ giải đáp sớm và cho cháu lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ”.

(Dương Hoàng L – Hải Dương)

Các chuyên gia trả lời:

Trước tiên các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin gửi lời cảm ơn đến bạn độc giả ở trên vì đã tín nhiệm và lựa chọn phòng khám là nơi để chia sẻ những thắc mắc này. Sau đây các chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể hơn về vấn đề của bạn.

Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian

Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian

Sùi mào gà là bệnh gây ra do vi rút và chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn, ngoài ra nó còn có thể lây truyền gián tiếp qua tiếp xúc các vết thương hở của người bình thường với người mang bệnh, lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai hoặc trong lúc sinh nở bằng hình thức sinh thường.

Nếu như trước đây các phương pháp điều trị sùi mào gà chỉ là làm mất các triệu chứng bệnh trong một thời gian ngắn thì hiện nay đã có cách điều trị bệnh triệt để tận gốc, đó là phương pháp điều trị bằng ALA-PDT. Vậy điều trị sùi mào gà bằng phương pháp triệt để này mất bao nhiêu thời gian?

Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian

Bạn L thân mến, điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Cụ thể:

Mức độ bệnh: đây là yếu tố có tác động lớn nhất đến thời gian điều trị bệnh sùi mào gà. Các chuyên gia cho biết: nếu như bệnh được phát hiện càng sớm thì việc điều trị càng trở nên dễ dàng hơn. Vì khi ấy vi rút sùi mào gà chưa lan rộng và việc khống chế chúng cũng nhanh hơn rất nhiều. Còn nếu để bệnh quá nặng, có chiều hướng biến chứng xấu thì thời gian điều trị không những kéo dài ra mà còn mất thêm nhiều chi phí hơn nữa.

Sức đề kháng của người bệnh: Bệnh nhân nào có sức khỏe và sức đề kháng tốt thì việc điều trị sẽ diễn ra ngắn hơn, nhanh hơn.

Phương pháp trị bệnh: hiện tại các phương pháp điều trị sùi mào gà truyền thống vẫn còn được áp dụng rất nhiều tại các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội nếu như người bệnh không sáng suốt vẫn lựa chọn cách điều trị này thì thời gian sẽ kéo dài hơn và thậm chí phải điều trị cả đời mà không khỏi bệnh.

Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian

Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian

phòng khám đa khoa Bảo Anh ứng dụng điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT, với thời gian điều trị ngắn nhất để khỏi bệnh cho một bệnh nhân là khoảng 1 tháng. Khoảng thời gian điều trị này có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng nhất định của mỗi người.

Bạn L thân mến, với tình trạng hiện tại của bạn, mới phát hiện bệnh cách đây một tuần và chưa chắc chắn được tình trạng bệnh cụ thể là như thế nào thì các bác sĩ khuyên bạn nên nhanh chóng đi khám để được tiến hành điều trị ngay. Mặc dù khoảng thời gian 5 – 6 ngày là không thể nào đủ để khỏi bệnh thế nhưng nếu bệnh được can thiệp điều trị ngay từ sớm bệnh sẽ được khống chế hoàn toàn, không có khả năng lây lan nặng hơn và bạn có thể yên tâm về quê ăn tết sau đó điều trị trở lại vào sau tết. .

Trên đây là một số vấn đề giải đáp thắc mắc cho bạn Dương Hoàng L đồng thời cung cấp thông tin cho tất cả các bạn độc giả khác. Nếu ai còn băn khoăn về bất cứ vấn đề gì thì hãy mạnh dạn liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

Rate this post