Danh mục bệnh

Điều trị kinh nguyệt không đều ở nữ giới

Dưới đây là một số chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về cách điều trị kinh nguyệt không đều cho các chị em phụ nữ làm tư liệu tham khảo.

Kinh nguyệt không đều thường gặp ở các bạn nữ tuổi dậy thì hoặc ngay trước thời kỳ mãn kinh. Tình trạng kinh nguyệt không đều sẽ càng trở nên nghiêm trọng khi nó xảy ra với phụ nữ ở độ tuổi sinh sản. Hiện tượng kinh nguyệt có liên quan trực tiếp đến việc thụ thai và mang thai. Kinh nguyệt không đều nếu không được điều trị sẽ không những ảnh hưởng đến sinh hoạt của chị em mà còn là nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

Kinh nguyệt không đều do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, do đó cách chữa kinh nguyệt không đều trước hết cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều do nhiều yếu tố như: tuổi dậy thì buồng trứng chưa phát triển hoàn toàn do vậy có những bất thường trong chu kỳ “nguyệt san”, người phụ nữ mắc các bệnh lý phụ khoa (buồng trứng đa nang, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung,…), dùng thuốc trong thời gian dài hoặc các vấn đề khác về tâm lý.

Điều trị kinh nguyệt không đều ở nữ giới

Điều trị kinh nguyệt không đều ở nữ giới

Nếu bạn đang sử dụng biện pháp tránh thai đặt vòng tử cung hoặc sử dụng thuốc tránh thai mà mắc kinh nguyệt không đều hãy đi gặp bác sĩ để thảo luận về cách thay đổi biện pháp tránh thai.

Hoặc chị em đang mắc các bệnh phụ khoa như hội chứng buồng trứng đa nang, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung,…thì cần thiết phải được điều trị.

Rối loạn tuyến giáp cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều. Việc điều trị rối loạn tuyến giáp sẽ giúp cho mức độ hormone tuyến giáp trong máu trở lại bình thường. Bác sĩ có thể chị định dùng thuốc để ngăn chặn tuyến giáp sản xuất quá nhiều, hoặc quá ít kích thích tố.

Có một đời sống tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng stress: Căng thẳng hoặc giảm cân đột ngột có thể được chẩn đoán là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều.

Có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý: một chế độ ăn uống nhiều rau xanh và hoa quả tươi là một trong những biện pháp tự nhiên điều trị kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều khiến sinh hoạt của chị em ảnh hưởng, không những vậy nó còn là nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở chị em. Do vậy, khi thấy những biểu hiện của kinh nguyệt không đều chị em nên đi khám để được điều trị kịp thời.

Rate this post