Danh mục bệnh

Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng dễ nhầm lẫn với các căn bệnh khác

Các bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị sùi mào gà khẳng định dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng rất dễ nhầm lẫn với các căn bệnh khác. Điều này khiến cho bệnh nhân gặp nhiều khó khăn trong việc phát hiện bệnh. Thậm chí bệnh nhân chủ quan để bệnh phát triển đến giai đoạn nặng nề.

Chính vì vậy, các bác sỹ khuyến cáo bệnh nhân nên tìm hiểu về các biểu hiện của bệnh cũng như các con đường lây lan bệnh sùi mào gà ở miệng để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về căn bệnh này.

Biểu hiện sùi mào gà ở miệng dễ nhầm lẫn với các bệnh khác

Những con đường lây truyền sùi mào gà không ngờ tới

Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng dễ nhầm lẫn với các căn bệnh khác

Bệnh sùi mào gà có đặc điểm là có thời gian ủ bệnh lâu khoảng 1 đến 9 tháng. Do đó, sau khi tiếp xúc với vi rút gây bệnh, bệnh nhân sẽ có những biểu hiện cụ thể sau:

– Bệnh nhân cảm thấy đau rát trong khoang miệng, đặc biệt ở lưỡi, cổ họng. Khi nuốt nước bót có cảm giác khó chịu vì vùng amidan đau rát. Biểu hiện sùi mào gà ở miệng này khiến bệnh nhân nhầm lẫn với căn bệnh đau họng và viêm amidan thông thường.

– Trong khoang miệng xuất hiện những chợt đỏ, hồng, khi nặng có thể bị loét. Các chợt loét này khiến bệnh nhân nhầm lẫn với các vết nhiệt miệng. Khi thấy xuất hiện những vết này, bệnh nhân thường đi mua thuốc nhiệt miệng về uống, bôi mà không thấy thuyên giảm.

– Sau đó, tại những vết loét ấy và các vị trí trong miệng chủ yếu là lưỡi, lợi, amidan, niêm mạc trong má… hình thành những dấu hiệu bệnh sủi mào gà đặc trưng hơn. Tại những bộ phân ấy xuất hiện những mụn sùi nhỏ, bề mặt sần sùi. Ban đầu những nốt sùi này không gây đau ngứa nhưng ngày càng phát triển lớn hơn.

– Ở trong môi trường ẩm ướt lâu ngày và ở khoang miệng bị các va chạm với thức ăn nên gây ra tình trạng các nốt mụn đó bị lở loét, tổn thương gây đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân.

Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, vì các dấu hiệu này dễ nhầm lẫn nên hầu hết bệnh nhân đến phòng khám thăm khám trong tình trạng khá nặng nề. Do đó, các bác sỹ đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân là ngay khi phát hiện một vài dáu hiệu bất thường trong khoang miệng, đặc biệt khi mình có quan hệ hoặc tiếp xúc với những con đường lây lan sùi mào gà thì cần thăm khám sớm. Bệnh sùi mào gà nói chung và sùi mào gà ở miệng nói riêng là căn bệnh xã hội cự kỳ nguy hiểm.

Để xác định được bệnh hiệu quả hơn, bệnh nhân nên tham khảo những con đường lây bệnh sùi mào gà ở miệng sau.

Con đường lây bệnh sùi mào gà ở miệng

Con đường lây bệnh sùi mào gà ở miệng

Con đường lây bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà lây lan như thế nào thì sùi mào gà ở miệng cũng lây lan theo nững con đường tương tự. Sùi mào gà ở miệng hay sùi mào gà do vi rút HPV gây lên, loại vi rút dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua các lớp niêm mạc mỏng chủ yếu ở bộ phận sinh dục và miệng. Do đó, khi khoang miệng tiếp xúc với vi rút gây bệnh thì khả năng lây bệnh là rất cao.

Bệnh sùi mào gà ở miệng lây nhiễm qua các con đường sau:

– Quan hệ bằng miệng với người bệnh bị sùi mào gà.

– Tiếp xúc thân mật như hôn với người bệnh bị sùi mào gà ở miệng.

– Sử dụng khăn mặt, hay bàn chải đánh răng với người bị sùi mào gà ở miệng…

Nếu rơi vào một trong những trường hợp trên, bệnh nhân cần nhanh chóng khám bệnh sớm, hạn chế để bệnh phát triển và gây ra các biến chứng. Nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện khám và điều trị sùi mào hiệu quả.

Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh sùi mào gà ở miệng nói riêng và bệnh sùi mào gà nói chung mời liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 để được bác sỹ chuyên khoa tư vấn.

Rate this post