Danh mục bệnh

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nữ giới

Giang mai ở nữ giới không chỉ gây nguy hiểm mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em. Sau đây là một số chia sẻ về dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai dành cho tất cả mọi người.

Cháu đã có quan hệ tình dục với bạn trai một vài lần. Anh không muốn sử dụng bao cao su vì sợ mất cảm giác nên sau mỗi lần quan hệ cháu có uống thuốc tránh thai để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Có một việc khiến cháu phải lo lắng nhiều hơn đó là vùng kín của cháu xuất hiện một số vết trợt rất nông, bằng phẳng, màu đỏ thịt tươi, hình tròn. Vết trợt này không ngứa, không đau, không chảy mủ.

Xin hỏi bác sĩ những triệu chứng mà cháu đang gặp có phải là dấu hiệu của bệnh giang mai không? Có cách nào để phân biệt? Mong bác sĩ giải đáp.

(Bạch Thu Hà, Quảng Ninh)

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nữ

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nữ

Bác sĩ chuyên khoa trả lời!

Trước tiên, chúng tôi cảm ơn vì bạn đã gửi thư về Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội tâm sự những điều thầm kín. Câu hỏi của bạn về dấu hiệu của bệnh giang mai cũng là câu hỏi khá phổ biến mà chị em gửi về cho trung tâm.

Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Giang mai có tiến triển tự nhiên rất đặc biệt. Những triệu chứng mà bạn nêu ra như: Vùng kín xuất hiện một số vết trợt rất nông, bằng phẳng, màu đỏ thịt tươi, hình tròn. Vết trợt không ngứa, không đau, không chảy mủ là những triệu chứng đầu tiên của bệnh giang mai khi mới lây nhiễm hay còn được gọi là săng giang mai.

Ở thời kỳ đầu, săng giang mai thường xuất hiện sau thời gian xảy ra quan hệ tình dục khoảng 3 tuần. Sau 5- 8 tuần lễ, dù không chữa, săng giang mai cũng có thể tự lành sẹo khiến người bệnh lầm tưởng bệnh đã khỏi mà không tiến hành điều trị. Chính điều này khiến bệnh ngày càng có nhiều biểu hiện nghiêm trọng hơn như: đau bụng, sốt nhẹ, loét ở miệng, sưng khớp.

Hãy mạnh dạn liên hệ đến các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và giúp đỡ khi có dấu hiệu bất thường của bệnh các bạn nhé. 

Rate this post