Danh mục bệnh

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Phụ nữ có thể phát hiện sùi mào gà qua các biểu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, bởi bình thường nốt sùi không gây nhiều đau đớn và khó chịu nên thường bệnh nhân chủ quan không thăm sớm. Vậy cụ thể các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ như thế nào?

Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà do virus HPV gây ra, con đường lây nhiễm  chủ yếu là tình dục không an toàn. Hơn 80% bệnh nhân ở giai đoạn đầu không hề biết mình mắc bệnh do đa phần cả nam và nữ chỉ có một vài dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ không đặc trưng. Vì thế, nếu chủ quan không nhạy cảm với các vấn đề sức khỏe rất khó để phát hiện sớm. Dưới đây các bác sĩ đa khoa Bảo Anh sẽ nêu rõ các biểu hiện của bệnh này:

– Các nốt sùi mào gà giống như mụn thịt, mềm, có hình giống hoa lơ, mào gà.

– Màu sắc: có màu hồng, không ngứa, hơi nhú lên bề mặt có đường kình khoảng từ 1 tới 2mm.

– Nốt sùi mào gà bình thường không ngứa, không đau, mủn ra ẩm ướt. Nếu ấn có thể ra mủ và có thể có mùi hôi.

– Ở giai đoạn sớm sùi mào gà xuất hiện lẻ tẻ mọc chủ yếu ở bộ phận sinh dục: môi lớn, môi nhỏ, âm đạo, hậu môn, các nếp gấp ở bẹn. Bên cạnh đó, có thể phát hiện các nốt sùi mào gà ở trong khoang miệng hay các bộ phận trên cơ thể (tay, chân).

– Khi bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng có thể gây vướng víu cho bệnh nhân, giao hợp có thể gây đau và chảy máu khi các nốt sùi cọ sát vào nhau.

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà?

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Khi có các dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới kể trên cần tới phòng khám uy tín điều trị sớm. Bởi nếu phát hiện muộn rất nguy hiểm gây khó khăn cho việc điều trị, viêm nhiễm nặng bộ phận sinh dục do không chú ý tới vấn đề vệ sinh và lây nhiễm sang đối tượng bạn tình khác vì không hề hay biết mắc sùi mào gà.

Phát hiện dấu hiệu sùi mào gà ở giai đoạn nặng có chữa được không?

Trong trường hợp phát hiện các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn nặng cần tới phòng khám uy tín mới có khả năng chữa trị thành công. Phương pháp chữa trị chủ yếu bằng ngoại khoa, trong đó chỉ có cách chữa ALA-PDT mới có khả năng khỏi triệt để hoàn toàn.

dau-hieu-cua-benh-sui-mao-ga-o-nu-gioi

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nữ

Như trường hợp của chị Ngọc (Hà Đông – Hà Nội) khi có các nốt sùi lạ chị nghĩ chỉ là viêm nhiễm thông thường. Vì không đau và ngại khám nên để bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng. Điều trớ trêu đó là chồng chị đang đi nước ngoài đã hai năm chưa về. Vì thế, khi khỏi chị mới lí nhí trả lời nhiễm sùi mào gà từ ông hàng xóm.

“Khi có các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ vì nghĩ chỉ là do không chú ý vệ sinh vùng kín nên mới bị viêm nhiễm nên tôi chủ quan. Chỉ tới khi anh ta thông báo đã bị mắc sùi mào gà tôi mới ngã ngửa và tới 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội thăm khám. Lúc này tôi mới  biết mình mắc căn bệnh kinh khủng này”. Chị Ngọc chia sẻ.

Trường hợp của chị Ngọc phải điều trị bằng nội khoa và ngoại khoa bằng ALA-PDT tiên tiến số 1 hiện nay mới khỏi được, bởi bệnh sùi mào gà ở nữ của chị đã tiến triển khá nặng. Sau một thời gian tích cực điều trị tại đây bằng phương pháp đột phá và bác sĩ giỏi chị Ngọc đã có cơ hội khỏi bệnh.

Nếu rõ hơn về dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ có thể gọi điện trực tiếp vào số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp rõ. Hoặc đã mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà có thể tới 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được điều trị sớm khỏi.

Rate this post