Danh mục bệnh

Dấu hiệu bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới

Viêm niệu đạo không chỉ ở nam giới mà nó còn là bệnh gặp phải khá phổ biến ở nữ giới và thường bị bỏ qua rất nhiều. 

Chính vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số biểu hiện viêm niệu đạo để giúp chị em có thể nhận diện và biết được mình có đang bị mắc viêm niệu đạo hay không, từ đó có phương pháp phòng tránh và điều trị kịp thời.

Theo các bác sĩ, sở dĩ nữ giới dễ mắc bệnh viêm niệu đạo hơn nam giới là do niệu đạo của nữ ngắn, khoảng cách giữa lỗ niệu đạo với âm đạo và hậu môn cũng rất gần làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây nên những viêm nhiễm phụ khoa. Một nguyên nhân nữa phải kể đến đó là trong thời kỳ mang thai và kỳ kinh nguyệt nội tiết tố trong cơ thể thay đổi tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập và gây viêm niệu đạo.

Nói về biểu hiện và dấu hiệu của viêm niệu đạo các bác sĩ cho biết, khi mắc bệnh, chị em sẽ thường gặp những biểu hiện sau đây:

Dấu hiệu bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới

Dấu hiệu bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới

– Bệnh nhân tiểu đau, căng tiểu, tiểu rắt, nước tiểu đục, có khi lẫn máu. Có cảm giác nóng rát khi đi tiểu, có khi đau bụng dưới, bộ phận sinh dục và hậu môn.

– Khám niệu đạo bị sưng đỏ, bên ngoài xuất hiện dịch mủ đôi khi còn có dịch âm đạo ở dạng mủ, nhớt, ngứa.

– Bệnh nếu chuyển sang mãn tính, thường xuyên bị ớn lạnh, đau lưng, đôi khi nước tiểu còn có lẫn máu và vi khuẩn, thậm chí sốt, chị em có cảm giác ăn không ngon.

Hầu hết chị em mắc bệnh viêm niệu đạo là do thói quen nhịn tiểu quá lâu. Việc này có thể làm cản trở quá trình thoát nước tiểu – chất cặn bã ra ngoài khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm. Vì vậy, lời khuyên cho chị em là không nên nhịn tiểu.

Các bác sĩ khuyên chị em: ngay khi có biểu hiện mắc viêm niệu đạo, chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, tìm ra nguyên nhân và điều trị. Để điều trị viêm niệu đạo hiệu quả, ngoài việc phát hiện bệnh sớm thì tìm được cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, an toàn cũng là một việc làm vô cùng quan trọng.

Rate this post