Danh mục bệnh

Đang cho con bú có nên chữa viêm lộ tuyến không?

Hỏi: Gửi các bác sĩ, tôi đã lập gia đình và sinh được 1 cháu, hiện nay con tôi được 5 tháng, tôi vẫn nuôi con bằng sữa mẹ bình thường. Thế nhưng, cách đây 1 tuần, do có nhiều biểu hiện khó chịu ở vùng kín như có mùi hôi, ngứa rát, khí hư ra nhiều nên chồng tôi có đưa tôi đi khám thì phát hiện tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung (lộ tuyến rộng 0.8cm). Các bác sĩ khuyên tôi nên đi điều trị càng sớm càng tốt. Thế nhưng có một điều tôi đang lo lắng là thời gian này tôi đang cho con bú nếu như điều trị viêm lộ tuyến không biết có làm ảnh hưởng đến con tôi không? Xin các bác sĩ cho tôi biết, có nên chữa viêm lộ tuyến khi đang cho con bú không?

Thùy Ngân – nganthuy9…@gmail.com

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung khi đang cho con bú

Trả lời:

Thùy Ngân thân mến,

Đang cho con bú có nên chữa viêm lộ tuyến không?

Đang cho con bú có nên chữa viêm lộ tuyến không?

Theo như những gì bạn chia sẻ trong thư thì hiện nay bạn đang cho con bú nhưng lại mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ nặng (lộ tuyến rộng 0.8cm). Và vấn đề bạn đang lo lắng hiện nay là việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung không biết có gây ảnh hưởng gì đến con bạn hay không do bạn đang cho con bú. Vấn đề này chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng lớp biểu mô lát ở cổ tử cung bị bong ra, thường do tổn thương cổ tử cung khi đẻ, nạo hút, sảy thai… Bệnh nếu không được điều trị có thể là nguyên nhân gián tiếp gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai sau này của bạn. Thông thường, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bác sĩ chỉ định dùng thuốc để chữa trị viêm tùy theo nguyên nhân. Sau khi điều trị hết viêm, các biện pháp như đốt điện, lazer sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến.

Với những trường hợp đang cho con bú như bạn, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể để có phương pháp chữa trị phù hợp. Có thể trong một số trường hợp, các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh ngừng cho con bú hoặc cho con bú sau 14-48 giờ. Bạn không nên có ý nghĩ là đợi sau thời gian cho con bú mới đi chữa trị, vì sẽ khiến tình trạng bệnh của bạn càng nặng sẽ khó chữa hơn và dễ gây các biến chứng.

Do đó, việc bạn cần làm bây giờ là nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời. 

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Rate this post