Danh mục bệnh

Đã tiêm phòng virus HPV có thể bị lây nhiễm sùi mào gà không?

Thưa bác sĩ! Cháu năm nay 21 tuổi. Khi 16 tuổi cháu có đi tiêm phòng virus HPV để ngừa ung thư cổ tử cung. Theo cháu được biết căn bệnh sùi mào gà cũng do loại virus này gây ra. Bác sĩ ơi gần đây cháu có các dấu hiệu bệnh sùi mào gà liệu cháu có nguy cơ mắc bệnh không?. Rất mong nhận được sự giải đáp sớm từ các bác sĩ. Cháu xin chân thành cảm ơn. (Nguyễn Thị Lan Hương – Phúc Diễn – Từ Liêm – Hà Nội).

Trả lời

HPV là một loại u nhú ở người và có rất nhiểu chủng, typ có những loại hoàn toàn vô hại, có một số có thể dẫn tới sùi mào gà hoặc ung thư cổ tử cung (nữ), ung thư vòm họng, ung thư dương vật (nam).

Việc đưa vào tiêm phòng ngừa virus HPV để tầm soát ung thư cổ tử cung ở nữ đã được thực hiện và đem lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, nó chỉ giảm nguy cơ mắc bệnh xuống mức thấp chứ không thể loại bỏ hoàn toàn khả năng mắc bệnh bởi còn có nhiều yếu tố khác dẫn tới căn bệnh này.

da-tiem-phong-virus-hpv-co-the-bi-lay-nhiem-sui-mao-ga-khong

Đã tiêm phòng virus HPV có thể bị lây nhiễm sùi mào gà không

Bạn Hương thân mến, để hiểu rõ hơn tác dụng của việc tiêm phòng ngừa lây nhiễm virus HPV và giải đáp câu hỏi liệu việc này có đồng thời phòng ngừa được sùi mào gà không trong bài viết dưới đây sẽ có giải đáp cụ thể hơn. Còn đối với trường hợp của bạn hoàn toàn có thể mắc bệnh sùi mào gà qua các con đường trực tiếp gián tiếp vì thế khi có các dấu hiệu nghi ngờ như vậy phải sắp xếp thời gian thăm khám sớm. Hương có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được chẩn đoán chính xác.

Đã tiêm phòng vacxin ngừa lây nhiễm virus HPV có thể bị sùi mào gà được không?

Trước tiên, cần hiểu rõ bệnh sùi mào gà lây như thế nào?. Sùi mào gà lây qua con đường tình dục không an toàn, qua tiếp xúc với da, vết thương hở, vết chày xước.

Để phòng tránh sùi mào gà nam nữ cần có hoạt động tình dục an toàn, sử dụng bao cao su khi quan hệ, không nên dùng chung vật dụng cá nhân để tránh lây nhiễm gián tiếp căn bệnh xã hội này.

Còn đối với việc tiêm vacxin HPV có ngăn ngừa được sùi mào gà không thì chưa có một nghiên cứu, căn cứ khoa học nào chứng minh. Việc tiêm phòng ngừa virus HPV đối với bé gái chưa có hoạt động tình dục, trong độ tuổi từ 9 tới 26 chỉ có tác dụng tầm soát nguy cơ ung thư cổ tử cung. Bởi thế, chỉ bằng những cách phòng ngừa sùi mào gà kể trên mới giảm được nguy cơ lây nhiễm căn bệnh đáng sợ này.

da-tiem-phong-virus-hpv-co-the-bi-lay-nhiem-sui-mao-ga-khong

Đã tiêm phòng virus HPV có thể bị lây nhiễm sùi mào gà không

Hiểu rõ sùi mào gà là gì, các triệu chứng cũng như phòng ngừa ra sao có vai trò quan trọng trong việc phòng tránh hiệu quả. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào thắc mắc và muốn đặt cho các bác sĩ chuyên gia qua số điện thoại 02438 288 288 để được trực tiếp giải đáp. Hoặc muốn điều trị khỏi dứt điểm, thăm khám có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được chữa trị khỏi sớm hiệu quả tại phòng khám số 1 thủ đô Hà Nội.

Rate this post