Danh mục bệnh

Con đường lây lan và biểu hiện sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà lây lan như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người, bởi lẽ có rất nhiều trường hợp hi hữu bị mắc sùi mào gà mà không hề hay biết là mình mắc bệnh từ đâu đặc biệt là các chị em phụ nữ. Thêm nữa nhiều người lại chưa có kiến thức nhất định về bệnh thế nên việc phòng tránh và nhận biết bệnh sớm lại càng gặp nhiều khó khăn hơn.

Xung quanh vấn đề sùi mào gà lây lan như thế nào… phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được rất nhiều những thắc mắc của các bệnh nhân trong đó đa phần là nữ giới vì có lẽ ý thức tự bảo vệ bản thân và chăm sóc sức khỏe ở nữ giới thường cao hơn so với nam giới.

Và để giúp cho đại đa số chị em có thể hiểu hơn về vấn đề này thì các bác sĩ xin được dành nội dung bài viết sau đây để chia sẻ những vấn đề có liên quan.

Con đường lây lan và biểu hiện sùi mào gà ở nữ

Con đường lây lan và biểu hiện sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà lây nhiễm như thế nào?

Chị K một trong những trường hợp bệnh nhân đã tự phát hiện sớm được những biểu hiện sùi mào gà ở nữ thế nhưng trước đó thì không biết những biểu hiện đó là gì chỉ sau khi đi khám được các bác sĩ tư vấn thì chị mới rõ hơn. Và trường hợp của chị cũng đã đưa các bác sĩ đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh có chia sẻ:

“Ngay sau khi tiếp nhận trường hợp của chị K, chúng tôi tiến hành làm các bước kiểm tra lâm sàng thì nhận thấy chị K bị mắc sùi mào gà và tiến hành cho chị làm thêm các xét nghiệm để chắc chắn hơn. Kết quả xét nghiệm cũng tố cáo rằng chị mắc sùi mào gà 100% không thể chối cãi thế nhưng trước sự phản đối gay gắt và hoang mang của chị K các bác sĩ đành phải ngồi lại và chỉ rõ hơn cho chị biết về những con đường lây nhiễm sùi mào gà. Chị K khẳng định chưa từng có quan hệ ngoài luồng với bất kì ai và chị cũng chưa lập gia đình nữa thì không thể nào có chuyện mắc bệnh được…”

Các bác sĩ cho biết: sùi mào gà không chỉ lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn mà nó còn có thể lây qua rất nhiều con đường khác nữa mà người bệnh chủ quan. Nó có thể lây từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở, lây qua sự tiếp xúc các vết thương hở, lây gián tiếp qua việc sử dụng đồ dùng cá nhân đặc biệt là quần lót, bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn mặt…

Sau khi được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn chị K mới vỡ lẽ ra là mình thường xuyên sử dụng chung quần trong với những cô bạn cùng phòng có lẽ vì thế mà chị đã bị nhiễm sùi mào gà mà không hề hay biết.

Những biểu hiện nhận biết sớm sùi mào gà ở nữ giới

Không có những kiến thức về con đường lây truyền sùi mào gà thật đáng trách nhưng biết rồi mà vẫn làm sau đó mắc sùi mào gà rồi mà lại không hề nhận biết được rằng đó là những biểu hiện sùi mào gà ở phụ nữ thì lại còn đáng trách hơn nữa. Đó là một trong số rất nhiều trường hợp bệnh nhân khi chỉ vô tình đi khám phụ khoa định kì tại phòng khám đa khoa Bảo Anh và được chẩn đoán là mắc sùi mào gà sau đó mới thú thật là có quan hệ không lành mạnh…

Con đường lây lan và biểu hiện sùi mào gà ở nữ

Con đường lây lan và biểu hiện sùi mào gà ở nữ

Vùng kín là một trong những vị trí xuất hiện sùi mào gà ở phụ nữ. Các chị em có thể nhận biết thông qua một số dấu hiệu khác thường như:

– Mọc mụn thịt bất thường.

– Mụn thịt này không gây đau cũng không gây ngứa.

– Mới đầu có thể là các mụn đơn lẻ nhưng lâu dần sẽ trở thành từng đám mụn sần sùi và tiết ra dịch mủ hôi thối…

Toàn bộ những biểu hiện này nếu chị em nào quan tâm và chú ý đến cô bé thì có thể nhận thấy rất rõ ràng. Các bác sĩ khuyên các chị em ngay sau khi thấy có biểu hiện của bệnh thì hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị kịp thời.

phòng khám đa khoa Bảo Anh với nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và chữa các bệnh xã hội trong đó có sùi mào gà. Vì thế nếu có băn khoăn điều gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia trợ giúp.

Rate this post