Danh mục bệnh

Co thắt âm đạo khi quan hệ có sao không?

Co thắt âm đạo khi quan hệ có sao không? Đây là băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ vì nó ảnh hưởng lớn đến tâm lý vợ chồng. 

Đời sống tình dục hoà hợp là yếu tố vô cùng quan trọng đối với cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng có đời sống tình dục hoà hợp và viên mãn. Có thế bạn phải chịu nhiều phiền toái hoặc thậm chí là đau đớn khi làm “chuyện ấy”. Chính những điều này khiến không ít người cảm thấy mệt mỏi và sợ hãi.

Đặc biệt ở phụ nữ, chứng co thắt âm đạo khi quan hệ đang là một mối lo ngại không nhỏ. Tình trạng này không hiếm gặp và đã khiến cho không ít chị em phải “dở khóc dở cười”.

Co thắt âm đạo khi quan hệ có sao không?

Co thắt âm đạo khi quan hệ có sao không?

Chứng co thắt âm đạo khi quan hệ

Được biết hội chứng co thắt âm đạo hay chứng co thắt âm đạo (Vaginismus) là khi âm đạo của phụ nữ xảy ra hiện tượng co thắt trong quá quan hệ tình dục nam nữ. Đây là hiện tượng co thắt mạch và không chủ ý của các cơ gần âm hộ. Tình trạng này xảy ra khi đưa bất kỳ một vật lạ nào vào âm đạo làm cho lỗ ngoài của âm đạo co chặt lại.

Chị Hoàng Thuý Ng. (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, từ khi lấy chồng, lúc quan hệ với chồng, chị cảm thấy âm đạo co chặt lại khiến chị rất đau đớn. Nhiều lúc vợ chồng chị cứ “khóc dở mếu dở”, loay hoay không biết làm thế nào. Cả hai vợ chồng nhìn nhau mà không biết nói gì.

Các bác sĩ cho biết, chị Ng mắc chứng co thắt âm đạo. Phụ nữ bị chứng bệnh này thường không thể giao hợp được hoặc rất đau khi cứ cố giao hợp. Chứng co thắt âm đạo có khi khiến dương vật của người đàn ông bị kẹt lại ở âm đạo của bạn tình.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể là do phụ nữ mắc viêm nhiễm vùng tiểu khung. Tình trạng này thường gặp ở những chị em độ tuổi trung niên. Ngoài ra, trường hợp chị em có những sang chấn về mặt tâm lý, tinh thần bất ổn, tâm trạng lo lắng, bồn chồn cũng có thể gặp phải tình trạng này.

Đặc biệt, nếu phụ nữ không thực sự muốn giao hợp mà bị cưỡng ép, sự sợ hãi cũng khiến chứng co thắt âm đạo xảy ra…

Co thắt âm đạo khi quan hệ có sao không?

Co thắt âm đạo khi quan hệ có sao không?

Ngoài ra, cũng có chị em sau sinh nở mắc một bệnh nào đó khiến việc giao hợp có thể gây đau và sự đau đớn này có thể gây chứng co thắt âm đạo hoặc do bẩm sinh, màng trinh chị em dày, cứng….

Chị em mắc bệnh này thường có biểu hiện khó khăn khi quan hệ tình dục, quan hệ thấy đau, âm đạo nóng rát, không thoả mãn, khó chịu…

Chứng co thắt âm đạo không chỉ gây đau đớn cho người bệnh khi quan hệ và ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục và cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng. Người phụ nữ thậm chí sợ hãi và trở nên trầm cảm.

Các bác sĩ khuyên rằng, các cặp vợ chồng ngay khi có những trục trặc trong đời sống tình dục, đặc biệt khi thấy khó giao hợp do âm đạo co thắt bất thường, hãy tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

Rate this post