Danh mục bệnh

Chữa ứ nước vòi trứng ở nữ giới hiệu quả

Ứ nước vòi trứng gây tắc nghẽn ở vòi trứng, ngăn cản không cho trứng gặp tinh trùng và được coi là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ. Vậy có cách chữa ứ nước vòi trứng nào để đạt hiệu quả cao nhất.

Vòi trứng (hay còn gọi là ống dẫn trứng) – fallopian tubes nối tử cung với buồng trứng có nhiệm vụ là đường di chuyển của trứng và tinh trùng trong quá trình thụ thai. Đây cũng là nơi mà trứng và tinh trùng gặp nhau. 

Ứ nước ở vòi trứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì sau vòi trứng đó sẽ tắc hoàn toàn, thậm chí phải cắt bỏ vòi trứng vì viêm nhiễm quá nặng và ảnh hưởng đến vòi trứng còn lại. Ngoài ra, nó cũng sẽ gây ra thai chết lưu, mang thai ngoài tử cung ở một số trường hợp.

 Chữa ứ nước vòi trứng ở nữ giới hiệu quả


Chữa ứ nước vòi trứng ở nữ giới hiệu quả

Các dấu hiệu và triệu chứng của ứ nước vòi trứng thường không đặc hiệu và dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác. Người bệnh thường đi khám khi bệnh đã muộn hoặc có biểu hiện hiếm muộn. Chính vì thế, việc chữa trị ứ nước vòi trứng là không hề dễ dàng.

Các bác sĩ cho biết, đối với bệnh ứ nước vòi trứng, để có được những chẩn đoán chính xác, bệnh nhân cần được làm các xét nghiệm, siêu âm, chụp X.quang tử cung – vòi trứng.
Vì bệnh ứ nước vòi trứng xảy ra là do biến chứng của các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục nữ, khiến vi khuẩn tấn công lan đến vòi trứng, gây viêm dẫn đến ứ dịch tại chỗ. Nên việc chữa trị ứ nước vòi trứng cần phải điều trị khỏi các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục (viêm âm đạo, âm hộ, viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng,…)

Ngoài ra, việc chữa ứ nước vòi trứng cần căn cứ vào nhiều yếu tố như mức độ tổn thương của vòi trứng, ứ nước vòi trứng 1 bên hay cả hai bên, từ đó, các bác sĩ sẽ có phương pháp chữa trị thích hợp nhất. Tuy nhiên, việc ứ nước vòi trứng được phát hiện kịp thời sẽ giảm bớt thời gian cũng như chi phí cho việc chữa trị bệnh.

 Chữa ứ nước vòi trứng ở nữ giới hiệu quả


Chữa ứ nước vòi trứng ở nữ giới hiệu quả

Thêm nữa, để việc chữa bệnh ứ nước vòi trứng đạt hiệu quả cao ngoài việc thực hiện theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ thì chị em cũng cần có một chế độ ăn uống, sinh hoạt nghỉ ngơi và vận động hợp lý. Hãy bổ sung vitamin A, D,E, chất đạm, sắt,…để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Ứ nước vòi trứng dễ tái phát, chị em cần chú ý đề phòng bằng cách có thói quen sống lành mạnh, khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần. Ngoài ra, nếu nghi ngờ mắc bệnh, bạn hãy đến các phòng khám hoặc cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa được cấp phép, do người có trình độ chuyên môn kê đơn, tuân thủ liệu trình điều trị và theo dõi, tái khám theo đúng lịch hẹn. 

Rate this post