Danh mục bệnh

Chữa kinh nguyệt ra ít

Có cách nào để điều trị kinh nguyệt ra ít hay không? Mời các bạn tham khảo một số chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Kinh nguyệt ra ít là chu kỳ kinh nguyệt có một khoảng thời gian rất ngắn, lượng máu cũng ra ít hơn bình thường. Mặc dù chu kỳ kinh nguyệt có sự khác nhau ở mỗi người nhưng hầu hết phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt bình thường khoảng 28- 35 ngày, thời gian hành kinh thường kéo dài 3-7 ngày. Lượng máu mất trong một chu kỳ kinh nguyệt khoảng 20-80 ml. Mất máu ít hơn 20 ml có thể được coi là kinh nguyệt ra ít. 

Kinh nguyệt ra ít tuy không nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân, tuy nhiên nó lại là vấn đề đối với việc mang thai và sinh sản ở chị em. Theo một thống kê mới đây cho thấy, những chị em bị kinh nguyệt ra ít có tỷ lệ vô sinh khá cao. Việc điều trị kinh nguyệt ra ít góp phần mang lại sức khỏe và thiên chức làm mẹ cho nữ giới.

Chữa kinh nguyệt ra ít

Chữa kinh nguyệt ra ít

Theo các bác sĩ, việc điều trị bệnh gì cũng cần tìm ra căn nguyên gây bệnh, để được điều trị đúng. Điều trị kinh nguyệt ra ít cũng vậy. Để tìm ra cách chữa kinh nguyệt ra ít hiệu quả, trước tiên chị em cần đi khám phụ khoa để được xác định rõ nguyên nhân gây bệnh.

Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít được biết đến bởi nhiều yếu tố. Tuy nhiên, sự thay đổi đột ngột hoặc mất cân bằng nồng độ hormone được xem là nguyên nhân chính. Kinh nguyệt ra ít thường gặp phổ biến đối với phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh, hoặc các bạn nữ mới có kinh. Tại thời điểm này, cơ thể sản xuất ra ít estrogen –một trong những hormone điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Do vậy, việc điều trị nhằm vào việc điều hòa, cân bằng hormone trong cơ thể người phụ nữ.

Nếu bạn đang sử dụng một trong các biện pháp tránh thai như thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai thì cần thiết phải dừng lại. Bởi hầu hết các thuốc ngừa thai có chứa các hormone estrogen và progestin gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt ở chị em.

Ngoài ra, một chế độ ăn uống, tập thể dục quá mức, hoặc những bệnh lý về tuyến giáp cũng có thể gây ra tình trạng kinh nguyệt ra ít. Do vậy, để việc điều trị đạt hiệu quả chị em nên có chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý, tránh những chất kích thích, đồ ăn nhanh, hoặc quá nhiều chất béo. Tăng cường ăn rau xanh, các loại hoa quả tươi, trứng gà, thịt đỏ để tăng sức đề kháng.

Chữa kinh nguyệt ra ít

Chữa kinh nguyệt ra ít

Khi có những biểu hiện bất thường chị em nên đi khám để được điều trị kịp thời. Chị Nguyễn Thị Hằng (26 tuổi ở Hà Nội) chia sẻ: chị đã lập gia đình được gần 1 năm, dù không áp dụng biện pháp tránh thai nào nhưng vợ chồng chị vẫn không thể có con. Sức khỏe của vợ chồng bình thường, duy chỉ có kinh nguyệt của chị ra rất ít, từ khi lập gia đình thì lại càng ít hơn. Hơn nữa, máu kinh chỉ có màu hồng nhạt. Sau khi đọc thông tin trên website và được các chuyên gia tư vấn online chị đã đến khám và các bác sĩ chẩn đoán chị bị kinh nguyệt ra ít do viêm cổ tử cung. Sau thời gian điều trị tại cơ sở y tế đến nay chị đã có thai được hơn hai tháng.

Hãy đi khám phụ khoa nếu thấy những bất thường về chu kỳ kinh nguyệt cũng như những bất thường ở “vùng kín”. Kinh nguyệt ra ít, hay ra nhiều đều là những biểu hiện bất thường, chị em nên chú ý để đi khám kịp thời.

Rate this post