Danh mục bệnh

Chữa bệnh tiểu rắt cho bà bầu an toàn

Không chỉ có những biểu hiện như nôn oẹ, chân nặng nề, da dẻ sần sùi mà tình trạng thường xuyên muốn đi tiểu, tiểu rắt cũng là một trong những điều khiến bà bầu thực sự khó chịu, mệt mỏi và mất tự tin. Vậy thế nào là tiểu rắt và cách chữa tiểu rắt cho bà bầu như thế nào?. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những vấn đề này.

Làm vợ, làm mẹ là niềm hạnh phúc vô cùng thiêng liêng của người phụ nữ. Giai đoạn thai nghén cũng là thời gian vô cùng nhạy cảm đối với chị em. 

Tiểu rắt và cách chữa tiểu rắt cho bà bầu

Nếu như bạn đang mang bầu, bạn phải đi vệ sinh 10 phút một lần hoặc mỗi lần đi tiểu, tiểu không hết bãi thì chắc chắn bàng quang của bạn đang gặp vấn đề. Khi bàng quang yếu thì chỉ cần một cái hắt hơi mạnh, một trận cười to hoặc thậm chí việc bạn ho cũng có thể gây áp lực cho bàng quang và gây ra tiểu dắt.

Chữa bệnh tiểu rắt cho bà bầu an toàn

Chữa bệnh tiểu rắt cho bà bầu an toàn

Đối với phụ nữ mang thai, tình trạng tiểu thường xuyên, tiểu rắt thường xuyên xảy ra. Điều này không những gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống, ảnh hưởng tới công việc, sinh hoạt của chị em mà ở một số bà bầu, thường xuyên phải dậy đi tiểu nhiều lần trong một đêm dễ dẫn tới mất ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Được biết, tình trạng tiểu lắt nhắt thường xảy ra vào thời gian đầu và cuối thai kỳ. Đầu thai kỳ, tử cung to ra và còn nằm trong tiểu khung, đè lên bàng quang nên luôn kích thích buồn tiểu. Cuối thai kỳ, đầu thai nhi chúc xuống và lọt trong tiểu khung, lại đè lên bàng quang gây cảm giác muốn tiểu liên tục.

Các bác sĩ khuyên rằng, việc đi tiểu thường xuyên, tiểu lắt nhắt đối với bà bầu không cần quá lo lắng, điều quan trọng là thai phụ nên cố gắng đảm bảo dinh dưỡng để bé phát triển tốt. Sau khi bé ra đời mọi việc sẽ trở lại bình thường.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận những ảnh hưởng mà tiểu rắt mang lại đối với bà bầu. Vì thế, để tránh việc tiểu rắt có thể làm ảnh hưởng tới công việc, sinh hoạt cũng như sức khỏe của bạn và thai nhi, hãy tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn bạn nhé.

Ngoài ra, chị em cũng có thể tham khảo một số những cách giúp khắc phục tình trạng tiểu rắt sau đây:

Chữa bệnh tiểu rắt cho bà bầu an toàn

Chữa bệnh tiểu rắt cho bà bầu an toàn

– Chế độ dinh dưỡng

Bà bầu được khuyên nên ăn nhiều trái cây, rau, và các thực phẩm giàu chất xơ khác, uống 8 ly nước hàng ngày và duy trì trong suốt thời gian thai kỳ.

– “Tập thể dục” cho bàng quang

Đối với vấn đề tiểu không kiểm soát, đi tiểu thường xuyên thì bà bầu nên chủ động vào nhà vệ sinh để giải quyết nhu cầu trước khi cơ thể “đòi hỏi”. Sau đó, dần dần hãy kéo dài thời gian giữa những lần ghé thăm nhà vệ sinh. Cứ thế cho đến khi bạn đi tiểu trong khoảng 3 giờ một lần hoặc thời gian mà bác sĩ khuyến cáo.

Để phòng tránh tiểu rắt ở phụ nữ mang thai, tốt nhất trước khi lên kế hoạch sinh con, hãy tăng cường sức mạnh cho vùng xương chậu bằng những bài tập đơn giản. Năng đi tiểu và tránh nâng vật nặng làm tăng sức ép bên trong.

Rate this post