Danh mục bệnh

Chẩn đoán bệnh sùi mào gà qua các hình ảnh

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh có thể lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục nhưng nhiều người lại không biết đó là bệnh gì, có biểu hiện như thế nào. Chính điều đó đã khiến cho tỷ lệ những người bị bệnh ngày càng gia tăng. Vì thế, trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ đưa ra một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà, để mọi người có thể hình dung dễ dàng hơn nhé.

Những hình ảnh về bệnh sùi mào gà sẽ giúp cho người bệnh biết được biểu hiện cụ thể bệnh như thế nào, đồng thời có thể xác định được tình trạng của bệnh ra sao.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà thường gặp ở cả nam và nữ nhưng so với nữ, biểu hiện bệnh ở nam giới sẽ nhận biết rõ ràng về dễ hơn. Biểu hiện của bệnh sẽ tập trung chủ yếu ở dương vật hay bao quy đầu, vùng bìu. Khi bệnh ở giai đoạn đầu, tức là mức độ bệnh vẫn còn nhẹ, biểu hiện của bệnh mới chỉ là những nốt mụn nhỏ ti ti màu đỏ, có đường kính khoảng 1-2mm. Do những nốt mụn đó không gây đau đớn hay ngứa rát nên phần lớn người nam giới sẽ chủ quan khi có biểu hiện đó.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới dưới đây sẽ giúp cho các bạn nam biết rõ được những mụn đó là như thế nào nhé.

chan-doan-benh-sui-mao-ga-qua-cac-hinh-anh-compressed

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

Nếu để lâu, những nốt mụn nhỏ đó sẽ mọc ngày càng nhiều hơn, chúng có thể lan xuống vùng hậu môn, phát triển thành những nốt sùi có kích thước như hạt đậu, bề mặt sần sùi và ẩm ướt, hình dạng như súp lơ hay mào gà.

Hình ảnh biểu hiện đặc trưng của sùi mào gà

chan-doan-benh-sui-mao-ga-qua-cac-hinh-anh-4-compressed

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới ở hậu môn

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới                                               

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới sẽ khó nhận biết hơn so với nam giới, nhất là việc điều trị bệnh cũng phức tạp hơn. Bởi các nốt sùi mào gà ngoài việc xuất hiện ở bên ngoài âm đạo như môi lớn, môi bé, bệnh còn thể xuất hiện ở bên trong sâu âm đạo, nhất là có thể xuất hiện ở cổ tử cung. Nên ngay khi phát hiện ra các triệu chứng bệnh, các chị em cần phải đi khám ngay. Vậy nên, các chị em cần phải tự trang bị cho mình những biểu hiện của bệnh như thế nào, các chị em sẽ dễ dàng quan sát biểu hiện của bệnh qua những hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới sau đây:

Sùi mào gà trong vùng kín

Nếu bệnh xuất hiện ở tử cung mà không được phát hiện sớm, rất có thể những nốt sùi đó phát triển thành từng khối lớn, gây nguy hiểm cho người bệnh, đó có thể là vô sinh hay ung thư cổ tử cung. 

chan-doan-benh-sui-mao-ga-qua-cac-hinh-anh-2-compressed

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới tại cổ tử cung

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào gà qua những hình ảnh, hy vọng mọi người có thể hiểu biết về bệnh thêm phần nào. Và nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé.

Rate this post