Danh mục bệnh

Chậm kinh bao lâu thì có thể thử thai

Với những người chu kỳ kinh nguyệt đều nữ giới có thể dễ dàng nhận biết nhưng ngược lại, với những cô gái kinh nguyệt thất thường thì sao? Chậm kinh bao ngày thì thử thai được đang là vấn đề được rất nhiều chị em trong độ tuổi sinh sản quan tâm.

Chậm kinh bao nhiêu ngày có thể thử thai được

Kinh nguyệt đến muộn là nỗi lo lắng của hầu hết chị em phụ nữ, nhất là nữ giới đã từng quan hệ tình dục không an toàn trước đó. Nếu như với chị em có vòng kinh đều đặn, việc trễ kinh 1, 2 ngày cũng đủ gây lo lắng thì ngược lại, có những chị em phụ nữ kinh nguyệt không đều kéo dài nên khi rơi vào trường hợp chậm kinh do mang thai cũng chủ quan, không tìm hiểu nguyên nhân. Thời gian chậm kinh càng lâu, nguy cơ mang thai ngoài ý muốn ở nữ giới đã từng quan hệ tình dục càng cao.

Chậm kinh bao lâu thì có thể thử thai

Chậm kinh bao lâu thì có thể thử thai

Trước việc chậm kinh, có thể với những người vợ đang mong ngóng tin vui đó là một tia hy vọng nhưng ngược lại với những cô gái chưa có gia đình hoặc những chị em điều kiện không cho phép để sinh con thì chậm kinh sau khi quan hệ tình dục không an toàn lại gây nên nhiều nỗi lo.

Vậy mất kinh bao lâu thì có thể thử thai được?

Thông thường sau khi chậm kinh từ 5-7 ngày nữ giới có thể sử dụng que thử thai để có được một kết quả chính xác.

Cách dùng que thử thai: Dùng nước tiểu của mình (đã được đựng trong cốc) rồi nhúng que thử thai vào trong nước tiểu khoảng 5-6 giây. Bỏ que thử ra khỏi nước tiểu và chờ trong 1 vài phút. Sau đó bạn có thể xem kết quả báo hiệu trên que thử thai

Lưu ý, bạn nên thực hiện thử nghiệm mang thai với nước tiểu vào đầu buổi sáng để có độ chính xác cao nhất.

Bên cạnh việc thử thai bằng que thử thai thông dụng, chị em cũng có thể trực tiếp đến cơ sở y tế để được bác sĩ tiến hành xét nghiệm nước tiểu, siêu âm, giúp chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân.

Chậm kinh bao lâu thì có thể thử thai

Chậm kinh bao lâu thì có thể thử thai

Giải pháp cho trường hợp mang thai ngoài ý muốn

Để tránh những trường hợp mang thai ngoài ý muốn thì hiện nay, có rất nhiều biện pháp tránh thai an toàn mà chúng ta có thể dễ dàng áp dụng như: sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai (thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai hàng tháng), biện pháp tránh thai tự nhiên,…

Với nhiều bạn trẻ, nếu như phát hiện sớm, quyết định phá thai vì tương lai, học tập, gia đình thì nên quyết định sớm và dứt khoát. Thai nhi càng lớn việc đình chỉ thai nghén càng trở nên khó khăn và nguy hiểm với cả mẹ và bé, đôi khi là nguy hiểm tới tính mạng. Tùy vào điều kiện sức khỏe, tình trạng mang thai mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp, hiệu quả.

Rate this post