Danh mục bệnh

Cảnh giác chửa ngoài tử cung khi mắc viêm nhiễm phụ khoa

Chửa ngoài tử cung rất nguy hiểm, cho dù ngày nay kỹ thuật y học phát triển, nhưng tỷ lệ tử vong do chửa ngoài tử cung vẫn còn khá cao vì sự chủ quan của chị em.

Một trong những nguy hại của viêm phụ khoa là gây ra chửa ngoài tử cung, cho nên khi bị viêm nhiễm phụ khoa nhất định phải cảnh giác với việc có thể phát sinh chửa ngoài tử cung.

Bệnh nhân viêm phụ khoa cần cảnh giác với chửa ngoài tử cung. Bác sỹ phụ khoa cho biết, căn cứ vào số liệu điều trị lâm sàng cho thấy, việc chửa ngoài tử cung có liên quan mật thiết với bệnh viêm phụ khoa.

Chửa ngoài tử cung rất nguy hiểm bởi vì nó rất dễ bị bỏ qua. Sau khi chậm kinh xuất hiện đau bụng dưới, âm đạo ra máu .v.v rất nhiều người không để ý mà bỏ qua, chỉ đến khi đau bụng dữ dội, ra máu âm đạo nhiều mới vội vàng đi bệnh viện, và nhiều người cũng vì thế mà bị mất đi tính mạng do không cấp cứu kịp.

Cảnh giác chửa ngoài tử cung khi mắc viêm nhiễm phụ khoa

Cảnh giác chửa ngoài tử cung khi mắc viêm nhiễm phụ khoa

  
Bác sỹ phụ khoa cho biết, chửa ngoài tử cung có thể xuất hiện ở các vị trí khác nhau, trong đó chửa ở ống dẫn trứng là nhiều nhất, chiếm 70-80%, tiếp đó là chửa ở cổ tử cung và buồng trứng. Ngoài ra, còn có một số rất ít trường hợp chửa ở trong ổ bụng. Khi phát triển phôi thai cần dinh dưỡng, nên bám vào mạch máu của mẹ để phát triển, đây là nguyên nhân dẫn đến xuất huyết lớn.
  
Bác sỹ phụ khoa phân tích, nguyên nhân dẫn đến thai ngoài tử cung hiện vẫn chưa được làm rõ, nhưng chúng tôi phát hiện thai ngoài tử cung có liên quan mật thiết với viêm phụ khoa, có 3 nguyên tố nguy hiểm dễ dẫn tới thai ngoài tử cung dưới đây:
  
+ Đầu tiên là viêm vùng chậu, viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung .v.v, vì vậy cần phải cảnh giác cao độ.
  
Tiếp đến là mối liên quan giữa thai ngoài tử cung với việc phòng tránh thai thất bại (bao gồm đặt vòng và uống thuốc tránh thai thất bại)
  
Cuối cùng là thai ngoài tử cung có liên quan đến các phẫu thuật ổ bụng, nhất là phẫu thuật vùng chậu, ruột thừa .v.v, nếu dính vùng chậu thì cũng sẽ có khả năng dẫn đến thai ngoài tử cung.

Nếu bị viêm nhiễm phụ khoa phải điều trị thế nào?

Bác sỹ nói, để điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả, nên cố gắng điều trị khi bệnh ở giai đoạn sớm, như vậy sẽ giảm được độ khó trong điều trị, hiện có nhiều cơ sở y tế áp dụng phương pháp điều trị Đông Tây y kết hợp. Kỹ thuật tiên tiến của Tây y thúc đẩy tuần hoàn máu ở vùng bị bệnh, tăng cường sự trao đổi chất, thúc đẩy quá trình tiêu viêm.

Cảnh giác chửa ngoài tử cung khi mắc viêm nhiễm phụ khoa

Đồng thời, sử dụng thuốc Đông y giúp người bệnh nâng cao sức đề kháng cơ thể, nhanh chóng hồi phục, hạn chế tái phát, không tác dụng phụ. Với phương pháp điều trị này trên lâm sàng đạt được hiệu quả rất khả quan.

Trên đây là giới thiệu về “ Mối liên hệ giữa bệnh viêm phụ khoa và có thai ngoài tử cung”, các chuyên gia nhắc nhở các bạn nữ, thai ngoài tử có nguy hại rất lớn đối với nữ giới, cho nên cần phải phòng tránh thật tốt. Vì chửa ngoài tử cung có liên quan mật thiết với các bệnh viêm phụ khoa nên chúng tôi đề nghị các bạn nữ nên làm tốt công tác phòng tránh các bệnh viêm phụ khoa cũng như có thai ngoài tử cung

Rate this post