Danh mục bệnh

Cách nhận biết dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là một trong những mối nguy hại hàng đầu đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm và phiền toái do bệnh gây ra, bản thân mỗi người cần nắm bắt được các biểu hiện của bệnh sùi mào gà, và chủ động tiếp nhận điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Bệnh sùi mào gà, khi bộc phát các triệu chứng sẽ biểu hiện thành nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Đây cũng là lý do dẫn đến nhiều người mơ hồ không biết mình có đang mắc bệnh sùi mào gà hay không, và những dấu hiệu này cảnh báo điều gì nguy hiểm hay không?

Cách nhận biết dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Cách nhận biết dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Chia sẻ nhận định về vấn đề này, bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: bệnh sùi mào gà tương đối dễ phát hiện. Và dấu hiệu bệnh sùi mào gà thường gặp nhất là gì?

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục: môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo. Xét nghiệm kiểm tra sẽ thấy mụn sùi ở cổ tử cung, niệu đạo. Khi quan hệ bằng đường hậu môn hoặc miệng, dấu hiệu sùi có xuất hiện ở hậu môn, ở miệng và mí mắt.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới xuất hiện chủ yếu rãnh quy đầu, dương vật, nhanh chóng lan sâu xuống phần da bìu, hậu môn, thậm chí cả ở vùng hậu môn, háng và bẹn. Nam giới có quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn, hoặc có vết thương hở da tại các vị trí khác, nguy cơ triệu chứng sùi xuất hiện nhiều vị trí khác trên cơ thể.

Triệu chứng sùi mào gà dễ quan sát nhất là sự xuất hiện của các mụn sùi nhỏ. Tiến trình phát triển của mụn sùi theo hướng: ra tăng về số lượng và kích thước. Mụn sẽ mọc gai, kết tua, và tạo thành từng đám lớn trông giống hình mào con gà và bông súp lơ.

Các đám sùi không thể tự mất đi. Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, cọ sát có thể dẫn đến sang chấn, chảy máu, mủ ở đầu nốt sùi. Vùng kín ẩm ướt là điều kiện để các loại khuẩn nấm bất lợi tấn công và gây viêm nhiễm. Người bệnh sẽ chịu nhiều phiền toái, liên tục cảm thấy ngứa rát, đau, sưng tấy vùng kín. Đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh chuyển biến xấu, gây ra biến chứng và tiến triển sâu đến các bộ phận xung quanh.

Các dấu hiệu bệnh sùi mào gà điển hình, khá rõ nét, tuy nhiên, không phải ai cũng dành sự quan tâm đúng mực, và thậm chí chủ quan và thờ ơ với bệnh. Chỉ đến khi gặp rắc rối trong đới sống hằng ngày, và bệnh biến chứng, người bệnh sẽ tìm đến cơ sở y tế. Đây là lý do trong đời sống không hiếm gặp những câu chuyện bi thương, những mảnh đời bất hạnh. Có những cô gái vội vàng trao thân cho tình đầu, để rồi đến khi phát hiện dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nữ, cũng chính nữ giới sẽ phải sống trong đau khổ dằn vặt, nỗi đau bị người yêu phản bội, nỗi đau mang bệnh, nỗi đau bị người đời ghẻ lạnh vì mang bệnh xã hội. Còn có những hài nhi chưa kịp chào đời đã mang án tử vì cha mẹ của các con mắc bệnh sùi mào gà,…

Cách phát hiện sớm dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Cách phát hiện sớm dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Chỉ dẫn về những số phận bi thương vì mang bệnh sùi mào gà, bác sĩ hi vọng sẽ có nhiều người hơn nữa hiểu được ý nghĩa của việc phát hiện sớm biểu hiện của bệnh sùi mào gà, từ đó nắm bắt cơ hội điều trị bệnh sớm.

Cần được tư vấn thêm, bạn đọc có thể liên hệ đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc gọi điện đến số 02438 288 288, bác sĩ luôn sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ thông tin.

Rate this post