Danh mục bệnh

Cách điều trị u xơ tử cung an toàn hiệu quả

Dù là dạng u xơ lành tính nhưng u xơ tử cung luôn là một nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ. Thế nên, để điều trị dứt điểm khối u này, không còn cách nào khác ngoài việc chị em nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Các bác sĩ cho biết, u xơ tử cung nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể gây biến chứng như thiếu máu, khó thụ thai, đẻ non… Vì vậy, điều trị u xơ tử cung sẽ tùy theo kích thước khối u, độ tuổi và nhu cầu sinh đẻ để có thể tư vấn cho bệnh nhân điều trị phù hợp nhất.

Các biện pháp thường được dùng để điều trị u xơ bao gồm: dùng thuốc, phẫu thuật, gây tắc mạch u xơ tử cung.

 

Cách điều trị u xơ tử cung an toàn hiệu quả

Cách điều trị u xơ tử cung an toàn hiệu quả

Dùng thuốc nội tiết có tác dụng trong việc làm nhỏ u xơ lại trước khi phẫu thuật còn tắc mạch u xơ tử cung thường dùng cho những phụ nữ không muốn hoặc không thể phẫu thuật. Phương pháp được sử dụng nhiều trong “chế ngự” u xơ tử cung là phẫu thuật.

Nếu trường hợp người bệnh còn trẻ, chưa có gia đình hay còn muốn sinh con thì có thể điều trị u xơ tử cung để bảo tồn tử cung bằng cách:

– Dùng thuốc nội tiết

– Phẫu thuật bóc u qua nội soi hay mổ hở.

Ngoài ra, chị em nên khám phụ khoa định kỳ, bổ sung các loại thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên, cân bằng dinh dưỡng, giảm stress… chính là cách giúp phái đẹp “nói không” với các bệnh này. Bởi càng được phát hiện sớm thì bệnh u xơ tử cung càng ít có nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng làm mẹ và tính mạng của người phụ nữ. Bên cạnh đó, trong chế độ ăn hàng ngày, chị em nên tăng cường các loại rau xanh, hạn chế ăn các loại thịt đỏ (làm tăng nồng độ oestrogen sẽ làm khối u phát triển nhanh hơn ), ăn các loại cá ngừ, cá thu, cá hồi có tác dụng giảm viêm và giảm kích ứng của u xơ.

Rate this post