Danh mục bệnh

Cách chữa viêm loét cổ tử cung ở nữ giới

Viêm loét cổ tử cung đã và đang trở thành nỗi ám ảnh lớn của rất nhiều chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Vậy làm thế nào để chữa khỏi bệnh, cách chữa viêm loét cổ tử cung ở nữ giới là như thế nào? mời chị em tham khảo.

Các bệnh lý phụ khoa luôn là nỗi ám lảnh của hầu hết mọi chị em phụ nữ, đặc biệt là tình trạng viêm loét cổ tử cung. Viêm cổ tử cung thường gặp, có thể gây ra ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khoẻ sinh sản của chị em. Không chỉ có vậy, viêm cổ tử cung còn là nguyên nhân làm giảm chất lượng đời sống tình dục của nhiều người bệnh. 

Cách chữa viêm loét cổ tử cung ở nữ giới

Cách chữa viêm loét cổ tử cung ở nữ giới

Cách điều trị viêm loét cổ tử cung

Chị em mắc viêm cổ tử cung thường xuất hiện nhiều dịch, mủ có màu vàng hoặc xanh. Xuất hiện kèm theo triệu chứng đau bụng dưới hay lưng. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ chuyển sang mãn tính. Khi đó, khí hư sẽ ra nhiều hơn, có màu trắng sữa, dạng nhầy hoặc trong khí hư có các sợi máu hoặc ra máu khi quan hệ tình dục, có kèm theo ngứa âm hộ, đau thắt lưng hoặc đau bụng dưới, đau bụng kinh hoặc kinh nguyệt không đều, thường xuyên thấy nặng vùng chậu.

Viêm cổ tử cung nếu không được chữa trị sớm và kịp thời có thể dẫn đến viêm loét cổ tử cung. Viêm cổ tử cung làm mất cân bằng độ pH trong môi trường âm đạo tạo điều kiện cho vi khuẩn “trú ngụ” phát triển làm cản trở quá trình thụ thai ở chị em. Viêm cổ tử cung nặng khiến cho việc quan hệ tình dục gặp nhiều khó khăn, thậm chí nhiều trường hợp chị em không thể quan hệ tình dục do cảm giác đau đớn từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục. Tình trạng viêm loét cổ tử cung nếu không được quan tâm đúng mức rất dễ tái phát nhiều lần có thể gây ung thư cổ tử cung.

Vậy cách chữa viêm loét cổ tử cung như thế nào ?

Việc điều trị viêm cổ tử cung sẽ không quá khó khăn nếu bệnh được khám và điều trị sớm. Tuy nhiên, trước hết cần phải xác định được nguyên nhân gây viêm. Từ đó các bác sĩ mới có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Thông thường việc điều trị viêm cổ tử cung do vi khuẩn, nấm sẽ được các bác sỹ chỉ định dùng kháng sinh đặt vào âm đạo vào buổi tối, kết hợp với uống thuốc kháng sinh, liều lượng tùy theo mức độ tổn thương của từng bệnh nhân.

Cách chữa viêm loét cổ tử cung ở nữ giới

Cách chữa viêm loét cổ tử cung ở nữ giới

Những trường hợp viêm cổ tử cung do lậu cầu phải dùng kháng sinh đặc hiệu điều trị lậu.

Ngoài ra, điều trị viêm cổ tử cung cũng cần căn cứ vào mức độ và tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân (cấp tính và viêm cổ tử cung mãn tính). Do đó, việc dùng thuốc phải thực hiện đúng theo những hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Trong trường hợp, bệnh nhân bị viêm loét cổ tử cung kết hợp với lộ tuyến cổ tử cung, thì phải điều trị ổn định, sau đó điều trị lộ tuyến bằng laser, đốt lạnh, đốt điện…

Bệnh nhân tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về sử dụng sẽ khiến bệnh nặng hơn, thậm chí là xảy ra những biến chứng không mong muốn.

Rate this post