Danh mục bệnh

Cách chữa trị sùi mào gà ở trong cổ họng

Bệnh sùi mào gà ở họng rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý ở khoang miệng và thực tế có không ít người không được phát hiện mắc bệnh, chọn cách chữa sùi mào gà ở trong cổ họng không  đúng và phải chịu nhiều hệ lụy về sau.

Mắc sùi mào gà ở họng do đâu

Đến nay cũng còn không ít người nhầm tưởng bệnh sùi mào gà chỉ biểu hiện ở vùng kín và lây truyền qua đường quan hệ tình dục. Đây là cách hiểu đúng nhưng chưa đủ, ngoài mắc bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, không ít người mắc bệnh sùi mào gà ở họng, nguyên nhân gây bệnh được nhận định là do có quan hệ tình dục bằng miệng với người mắc bệnh, hoặc tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ chứa virus gây bệnh sùi mào gà.

Lây bệnh sùi mào gà ở họng qua quan hệ tình dục

Lây bệnh sùi mào gà ở họng qua quan hệ tình dục

Lí do quan trọng dẫn đến dễ bị sùi mào gà ở cổ họng cũng vì nhiều người thiếu thông tin, không hiểu hết được các con đường lây bệnh và không phòng tránh. Hoặc vì không biết bạn tình mắc bệnh nên vẫn có quan hệ tình dục, hoặc vì nhầm tưởng chỉ lây qua tiếp xúc trực tiếp dương vật và âm đạo nên đổi mới tư thế quan hệ đường miệng và bị nhiễm khuẩn gây bệnh sùi mào gà ở họng.

Triệu chứng sùi mào gà ở họng

Sau khi bị lây nhiễm, bệnh sùi mào gà ở họng sẽ bộc phát thành các triệu chứng đó là:

– Đau, rát và ngứa họng: có thể bị họ khan, ho ra máu hoặc khan tiếng, mất tiếng.

– Vướng ở trong cổ họng, đau khi nuốt nước bọt,  ăn uống gặp khó khăn.

– Cơ thể mệt mỏi và có thể bị sốt cao.

– Thăm khám sẽ phát hiện các mụn nhỏ li ti màu hồng hoặc tráng sữa, bề mặt mụn mềm, ẩm ướt, dễ bị mủn ra, có tua sần sùi trông giống mào con gà hoặc bông súp lơ.

Triệu chứng sùi mào gà ở họng dễ bị nhầm lẫn với bệnh lý ở họng

Triệu chứng sùi mào gà ở họng dễ bị nhầm lẫn với bệnh lý ở họng

Đa số các trường hợp phát hiện mắc bệnh sùi mào gà ở cổ họng khi các triệu chứng tiến triển khá trầm trọng, do các triệu chứng rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm họng, viêm amidan, hoặc đi khám ở cơ sở y tế không đảm bảo điều kiện để xét nghiệm phân loại HPV nên bệnh chậm được điều trị và gây nhiều hệ lụy nguy hiểm.

Chữa bệnh sùi mào gà ở đâu

Vậy khi nghi ngờ bị sùi mào gà ở họng, người bệnh có thể đến những đâu để được thăm khám chính xác nhất. Khuyến cáo: ngoài các bệnh viện đầu ngành, người bệnh có thể đến các phòng khám chuyên khoa điều trị các bệnh xã hội, tại đây hội tụ đầy đủ các yếu tố về cơ sở vật chất kỹ thuật, phương pháp chữa bệnh, đội ngũ bác sĩ để thực hiện khám và chữa bệnh.

Tại Hà Nội bạn có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, đến đây bạn sẽ được thăm bệnh và tư vấn về cách chữa sùi mào gà nói chung, sùi mào gà trong cổ họng nói riêng tiên tiến hiện đại, mang lại hiệu quả và có tính an toàn nhất.

Lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh để chữa bệnh sùi mào gà ở họng, bạn đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc khi có những băn khoăn cần được giải đáp bạn chỉ cần nhấc máy lên gọi đến số 02438 288 288 chuyên gia sẽ nhanh chóng phản hồi.

Rate this post