Danh mục bệnh

Cách chữa trị bệnh polyp cổ tử cung hiệu quả

Polyp tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, nhất là những chị em ở độ tuổi từ 40 đế n 60 tuổi. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là người trẻ tuổi không mắc bệnh. Polyp tử cung hoàn toàn có thể gặp ở những người trẻ tuổi. Một phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp tử cung.

Bản thân polyp tử cung chỉ là những tổn thương lành tính ở tử cung, tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra nhiều nguy cơ đối với sức khỏe cũng như đời sống tình dục của người bệnh. Điều trị polyp tử cung là một trong những mối quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay.
cách điều trị polyp tử cung.

Cách chữa trị bệnh polyp cổ tử cung hiệu quả

Cách chữa trị bệnh polyp cổ tử cung hiệu quả

Polyp tử cung là một khối u dính vào thành trong của tử cung và sa vào buồng tử cung. Từ đó Polyp tử cung được hình thành trên sự phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung (nội mạc tử cung). Polyp có kích thước từ vài mm cho đến vài cm và chúng được nối vào thành tử cung bởi một chân rộng hoặc một cuống nhỏ. Tuy nhiên, vì triệu chứng của polyp tử cung không rõ ràng, bệnh diễn ra âm thầm nên đa phần bệnh được phát hiện tình cờ khi đi khám phụ khoa.

Một vài lưu ý khi chị em điều trị polyp tử cung như sau:

Để việc điều trị polyp tử cung đạt hiệu quả, đầu tiên người bệnh cần tới khám, phát hiện bệnh sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Tùy vào vị trí, kích thước của polyp, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Ngoài ra, việc khám và làm các xét nghiệm còn nhằm loại bỏ các bệnh lý toàn thân như huyết áp cao, bệnh tim mạch,…

Hiện nay, có thể điều trị polyp tử cung bằng phương pháp cắt polyp và đốt chân cuống polyp bằng điện để ngăn ngừa tái phát. Nếu chị em bị polyp kèm theo viêm nhiễm phụ khoa, các bác sĩ sẽ điều trị viêm ổn định sau đó mới chỉ định điều trị ngoại khoa. Ngoài ra, người bệnh cũng được khuyên nên có một chế độ sinh hoạt hợp lý, dinh dưỡng phù hợp giúp hỗ trợ quá trình điều trị.

Cách chữa trị bệnh polyp cổ tử cung hiệu quả

Cách chữa trị bệnh polyp cổ tử cung hiệu quả

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả điều trị, chị em được khuyến cáo nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, tin cậy nhằm tránh các biến chứng như nhiễm trùng, hoại tử… Chú ý, sau khi điều trị, chị em cũng nên có thói quen khám phụ khoa định kỳ để tránh bệnh tái phát.

Hiện nay, có rất nhiều sự lựa chọn cho các chị em phụ nữ trong việc điều trị polyp cổ tử cung hiệu quả. Vì thế chị em có thể chủ động liên hệ đến các bác sĩ chuyên khoa để được giúp đỡ bất cứ lúc nào.

Rate this post