Danh mục bệnh

Các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà là như thế nào? Làm thế nào để có thể tự mình nhận biết được các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà?… Để làm rõ hơn về vấn đề này mời các bạn cùng theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Được biết đến là một trong top những căn bệnh hoa liễu nguy hiểm ở cả nam và nữ, sùi mào gà luôn mang đến cho người bệnh những cảm giác phiền toái khó chịu nhất định. Bệnh do vi rút HPV gây ra và chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, bên cạnh đó một số con đường khác như lây truyền gián tiếp, lây truyền từ mẹ sang con… cũng được biết đến là những con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Trên thực tế, những bệnh nhân mắc sùi mào gà sẽ có thời gian ủ bệnh từ 1 đến 9 tháng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người chính vì thế mà việc phát hiện bệnh gặp nhiều khó khăn. Vậy các dấu hiệu bệnh sùi mào gà là như thế nào?

Hình ảnh nhận biết sùi mào gà ở nữ

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà là như thế nào? 

Theo các chuyên gia một khi các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà đã xuất hiện thì người bệnh có thể dễ dàng nhận thấy ngay thông qua các biểu hiện lâm sàng.

Tuy nhiên, cũng lưu ý việc nhận biết dấu hiệu sùi mào gà ở nam và nữ là không giống nhau do cấu tạo cơ thể khác nhau. Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam giới và ở nữ giới.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà ở nữ giới thường xuất hiện và tập trung chủ yếu ở âm đạo, hai bên môi lớn, môi nhỏ, ở cổ tử cung, xung quanh lỗ tiểu và tầng sinh môn. Hầu hết những nốt sùi này ở giai đoạn đầu đều không có triệu chứng gì đặc biệt, chúng không gây ngứa, không gây đau đớn. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian dài không được điều trị thì chúng phát triển mạnh hơn các đám sùi có thể lan tới vài cm. Tình trạng viêm nặng khi quan sát bằng mắt thường sẽ thấy chúng có màu hồng đỏ, ấn tay vào sẽ thấy chảy mủ và có mùi khó chịu bốc ra.

Dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới

Khác với nữ sùi mào gà ở nam giới xuất hiện chủ yếu ở trên dương vật, ở quy đầu, rãnh bao quy đầu, trên thân dương vật, trên miệng sáo (lỗ tiểu), bên trong niệu đạo… Trạng thái, biểu hiện của các nốt sùi này cũng giống như ở nữ, có hình dạng giống như bông hoa mào gà hoặc hoa súp lơ, bề mặt mềm.

Các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Theo các chuyên gia các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới có phần dễ nhận biết hơn ở nữ do cấu tạo cơ quan sinh dục nữ đặc biệt hơn chúng không lộ ra ngoài nên nhiều người chỉ khi đi thăm khám mới phát hiện mình mắc bệnh.

Sùi mào gà nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì sẽ gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm. Đối với nữ có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ… còn đối với nam thì gây ung thư dương vật đe dọa đến khả năng sinh sản về sau. Chính vì thế các chuyên gia khuyên mỗi người nên đi khám bệnh định kì để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Hiện tại, phòng khám đa khoa Bảo Anh áp dụng điều trị dứt điểm sùi mào gà bằng ALA-PDT, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây chữa trị bệnh.

Mọi thắc mắc về dấu hiệu bệnh sùi mào gà có thể gửi trực tiếp về địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi điện đến số 02438288288 để được các chuyên gia tư vấn.

Rate this post