Danh mục bệnh

Các biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Người bệnh thường chủ động đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm bởi thực tế, các biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà khá rõ rệt. Các chuyên gia đã đưa ra những thông tin khái quát nhất về các biểu hiện ban đầu của sùi mào gà trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục, lây nhiễm qua việc tiếp xúc các vết thương hở da với virus gây bệnh cũng có thể gặp phải nhưng hiếm gặp hơn. Khác với các bệnh xã hội khác, bệnh sùi mào gà rất dễ nhận biết, và triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài gây phiền toái đối với cuộc sống hằng ngày và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.Vậy các biểu hiện bệnh sùi mào gà như thế nào? Người bệnh có thể bắt bệnh cho mình qua đâu.

Các biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Các biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Thời gian ủ bệnh của virus gây bệnh sùi mào gà khá lâu, và khi bộc phát, người bệnh thường nhận biết các biểu hiện sùi mào gà như sau:

Thời gian ủ bệnh: sau khi phơi nhiễm với virus gây bệnh từ khoảng 2 đến 9 tháng sẽ xuất hiện các triệu chứng lâm sàng. Đây được gọi là thời gian ủ bệnh, chưa có biểu hiện lâm sàng và cách phát hiện bị nhiễm virus gây bệnh là xét nghiệm sùi mào gà.

Triệu chứng lâm sàng: sau thời gian ủ bệnh, bệnh bộc phát với các triệu chứng: mọc các mụn sùi hình tròn vành, nổi lên trên bề mặt da, bề mặt sùi mềm, hoặc hình đĩa bẹt sần sùi, màu hồng. Ban đầu chỉ có một vài mụn nhỏ li ti mọc đơn lẻ và sau một thời gian các mụn sùi mọc lá, tạo tua và liên kết với nhau thành từng đám rộng có đường kính lên đến vài cm. Bệnh sùi mào gà được đặt tên theo đúng hình ảnh trông giống mào con gà hoặc bông súp lơ.

Mụn sùi bị vỡ, chảy máu và chảy mủ nhỏ giọt. Khi mới xuất hiện các mụn không gây đau, chỉ đến khi mụn mọc nhiều, cọ sát gây tổn thương dẫn đến chảy máu và người bệnh cảm nhận sự đau rát, ngứa, có dịch mủ, ẩm ướt khó chịu.

Vị trí xuất hiện: biểu hiện sùi mào gà ở nam giới sẽ xuất hiện nhiều ở rãnh bao quy đầu, dương vật, miệng lỗ sáo, sâu bên trong niệu đạo và hậu môn. Một số trường hợp khác mụn sùi còn xuất hiện ở miệng và mí mắt.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Xuất hiện các biểu hiện của bệnh sùi mào gà cần làm gì?

Nhận định về tính nguy hiểm của bệnh sùi mào gà, các chuyên gia cho biết khả năng lây lan trên diện rộng của virus gây bệnh sùi mào gà có thể đe dọa đến sức khỏe của toàn xã hội, không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh mà còn liên lụy đến cuộc sống của những người xung quanh và cho cả cộng đồng. Do đó, ngay khi nghi ngờ xuất hiện các biểu hiện của bệnh sùi mào gà, mỗi người nên đi làm xét nghiệm sùi mào gà, và sớm có định hướng chữa trị.

Người bệnh cũng không nên quá lo lắng, bệnh sùi mào gà biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên thành công của y học đã cho ra đời phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiện đại mang lại hiệu quả cao. Phương pháp ALA- PDT ra đời, người bệnh đã có thể yên tâm để được chữa dứt điểm sùi mào gà, khắc phục những biến chứng và tạo kháng thể ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh về sau.

Trên đây là những thông tin về các biểu hiện sùi mào gà, để được tiếp tục nhận được những thông tin bổ ích, bạn đọc có thể liên hệ phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng các cách sau:

Đến địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288.

Hoặc liên hệ qua mục chat trực tuyến.

Chuyên gia luôn sẵn lòng giải đáp thắc mắc của bạn!

Rate this post