Danh mục bệnh

Biểu hiện khi bị tắc nghẽn vòi trứng

Tắc nghẽn vòi trứng là nguyên nhân gây vô sinh rất lớn. Chính vì thế mọi người cần phải biết được chính xác các biểu hiện khi bị tắc nghẽn vòi trứng để kịp thời thăm khám điều trị bệnh sớm.

Tắc nghẽn vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị tắc một bên, hoặc cả hai bên. Nguyên nhân tắc nghẽn vòi trứng được biết đến bởi nhiều yếu tố khác nhau trong đó đặc biệt là nguyên nhân vệ sinh không đúng cách gây viêm nhiễm được chú ý hơn cả. Tắc nghẽn vòi trứng tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, nhưng nó lại gây nguy hại đến khả năng sinh sản ở chị em do nguy cơ gây vô sinh, hiếm muộn cao.

Dấu hiệu tắc nghẽn vòi trứng thường không điển hình, do vậy dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh lý phụ khoa khác. Tuy nhiên, đa số chị em bị tắc nghẽn vòi trứng thường có những biểu hiện sau:

Biểu hiện khi bị tắc nghẽn vòi trứng

Biểu hiện khi bị tắc nghẽn vòi trứng

Dấu hiệu khi bị tắc vòi trứng 

– Kinh nguyệt không đều: Những chị em có vấn đề về vòi trứng sẽ ảnh hưởng đến buồng trứng và làm tổn thương chức năng buồng trứng. Từ đó gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều.

– Khó chịu vùng bụng: Chị em có thể cảm thấy khó chịu ở vùng bụng dưới. Có thể là tình trạng đau bụng với những mức độ khác nhau, đau lưng, sưng, thường do kiệt sức, kèm theo đó có hiện tượng tiểu nhiều, tiểu gấp.

– Vô sinh, hiếm muộn: Vòi trứng của phụ nữ đóng vai trò quan trọng đó là vận chuyển tinh trùng, và vận chuyển trứng thụ tinh đến tử cung. Nhưng nếu vòi trứng bị tắc nghẽn, hoặc bị tổn thương thì đều có thể ảnh hưởng đến những chức năng trên khiến cho tinh trùng và trứng khó hoặc không gặp được nhau, gây ra vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

– Biểu hiện khác: Tăng dịch tiết âm đạo, đau khi giao hợp, rối loạn chức năng tiêu hóa, mệt mỏi, nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của nữ giới.

Tắc nghẽn vòi trứng là một bệnh lý đe dọa trực tiếp đến thiên chức làm mẹ của chị em phụ nữ. Chính vì vậy, ngay khi có những biểu hiện bất thường kể trên chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Rate this post