Danh mục bệnh

Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như chức năng sinh sản và nguy cơ gây ung thư cổ tử cung ở chị em phụ nữ nếu như không được chữa trị kịp thời. Biết được biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung giúp người bệnh đi khám và kịp thời trong khâu chữa trị.

Nguyên nhân viêm lộ tuyến khá đa dạng trong đó phải kể đến việc quan hệ tình dục thô bạo, sinh đẻ nhiều, dùng thuốc tránh thai có chứa nhiều estrogen,…Đa số chị em, bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường không có biểu hiện triệu chứng đặc hiệu nên hay bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung đặc trưng giúp chị em nhận biết bệnh là khí hư ra nhiều một cách bất thường, có thể có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi hoặc có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều…

Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chị Nguyễn Thị Loan (Mê Linh) chia sẻ, ban đầu mình cũng có những biểu hiện khí hư ra nhiều, đến mức lúc nào mình cũng cảm thấy “vùng kín” ẩm ướt. Mình cũng chỉ nghĩ là sắp đến kỳ “đèn đỏ” nên vậy. Nhưng tình trạng vẫn kéo dài, mình có để ý thì hình như khí hư còn có màu vàng và mình còn bị ngứa nữa. Mình đi khám thì bác sĩ chẩn đoán là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung”.

Theo các bác sĩ, thì lộ tuyến càng rộng thì khí hư ra càng nhiều, do vậy chị em hay bị nhầm lẫn với chu kỳ rụng trứng. Tình trạng này khiến cho âm đạo luôn ở tình trạng ẩm ướt do đó rất dễ viêm nhiễm. Nếu tình trạng khí hư ra nhiều có màu vàng, có mùi hôi kèm theo có biểu hiện ngứa khó chịu vùng âm đạo thì đó là dấu hiệu lộ tuyến cổ tử cung điển hình như tình trạng của chị Loan.

Trong trường hợp viêm lộ tuyến nặng, một số chị em có thể bị xuất huyết nhẹ hoặc đau rát khi quan hệ tình dục.
Khi có dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, xác định nguyên nhân gây bệnh và điều trị, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Rate this post