Danh mục bệnh

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Thiếu thông tin hiểu biết về bệnh sùi mào gà là nguyên nhân dẫn đến số lượng người mắc bệnh gia tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây. Vậy biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào? có thể phát hiện mắc bệnh qua các triệu chứng nào? bài viết dưới đây nhằm cung cấp những thông tin này.

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, và tiếp xúc qua các vết thương hở da. Do đó, mỗi người nên biết không chỉ những người có lối sống buông thả, quan hệ tình dục thiếu lành mạnh mới bị mắc bệnh, mà thực tế có rất nhiều người vì không may bị lây nhiễm: vợ chồng không phòng tránh và bị lây bệnh, lây bệnh sang người xung quanh khi sử dụng chung vật dụng cá nhân và đồ dùng sinh hoạt hằng ngày, tiếp xúc các vết thương hở da với dịch mủ mang virus gây bệnh. Đặc biệt các biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới không phải ai cũng có thể phát hiện ở giai đoạn cấp tính, nên nguy cơ lây nhiễm trên diện rộng là khó tránh khỏi.

Quan hệ tình dục là con đường lây bệnh sùi mào chính

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sau khi xâm nhiễm, bệnh bộc phát các biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam thường được nhận biết đó là:

Xuất hiện các mụn sùi, nhỏ có đường kính vài mm nhô cao lên bề mặt da, bề mặn mụn sần sùi hoặc nhẵn bóng. Màu mụn sùi hồng hoặc nâu nhạt, khác hẳn màu da do đó có thể nhìn nhận mụn sùi bất thường bằng mắt.

Ban đầu, chỉ xuất hiện một vài mụn nhỏ, sau 1 thời gian các mụn mọc nhiều hơn và có xu hướng tạo lá (gai), chúng liên kết với nhau tạo thành từng đám rộng có hình dáng giống mào gà hoặc bông súp lơ.

Mụn có thể bị chảy mủ, chỉ cần ấn nhẹ, đầu mụn sùi sẽ chảy mủ, và dịch kèm mùi hôi khó chịu.

Mụn vỡ chảy máu và mủ là nguyên nhân gây ra cảm giác đau đớn, ngứa rát. Mắc bệnh mức độ nghiêm trọng, đám sùi lớn có thể gây bất tiện chọ việc đi lại, đau đớn, ngứa rát gia tăng.

Kiểm tra có thể phát hiện các biểu hiện sùi mào gà ở nam giới tại bộ phận sinh dục, da bìu, bẹn, háng, hậu môn, và một số vị trí khác trên cơ thể như: mắt và miệng.

Nguy hại nhất, các biểu hiện của bệnh sẽ tiến triển qua 2 giai đoạn: cấp tính và mãn tính. Nếu không được sớm điều trị bệnh sùi mào gà chuyển biến qua giai đoạn mãn tính các triệu chứng sẽ kín đáo hơn, phát triển vào sâu các bộ phận bên trong cơ thể và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam

Phát hiện sùi mào gà nam giới cần làm gì?

Các biểu hiện bệnh sùi mào gà có thể dễ dàng nhận biết, nhưng cũng có thể kín đáo và nhầm lẫn với các bệnh nhiễm khuẩn và sự hình thành khối thịt thừa khác. Do đó, ngay khi nghi ngờ bị lây bệnh, nam giới nên sớm đi làm xét nghiệm sùi mào gà, tuyệt đối không dấu bệnh, càng không nên tiếp tục buông thả dẫn đến lây bệnh cho nhiều người hơn.

Đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế uy tín, ngoài việc xét nghiệm phân loại sùi mào gà, nam giới sẽ được đánh giá mức độ nghiêm trọng do bệnh gây ra từ đó chỉ được phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất.

Tín hiệu đáng mừng đó là, khi phát hiện các biểu hiện của sùi mào gà ở nam giới giai đoạn cấp tính và bệnh mới bộc phát lần đầu, khả năng chữa bệnh thành công sẽ cao hơn, quá trình chữa bệnh đơn giản hơn, đỡ tốn kém hơn, và nguy cơ để lại di chứng sẽ ít hơn.

Từ những thông tin chia sẻ về bệnh sùi mào gà ở nam giới kể trên, hi vọng mỗi người sẽ có thêm kiến thức bổ ích để không bỏ qua cơ hội điều trị bệnh sớm cũng như phòng tránh mắc bệnh hiệu quả. Hoặc cần được tư vấn thêm bạn có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng các cách:

Đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ qua số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288

Chat qua mạng với chuyên gia tại mục tư vấn trực tuyến

Bạn sẽ được chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm nhanh chóng giải đáp!

Rate this post