Danh mục bệnh

Bị sùi mào gà nhưng không biết vì sao?

Hỏi: Chào bác sỹ, tôi mới đi khám và bác sỹ có thông báo là tôi bị bệnh sùi mào gà nhưng tôi lại không hiểu vì sao mình bị bệnh, vì chồng tôi không bị mà giờ tôi lại bị. Ngoài chồng, tôi không có quan hệ với ai khác, vậy thì tại sao tôi lại bị bệnh được. Tôi đang phải suy nghĩ rất nhiều về vấn đề này nên mong bác sỹ có thể giải thích giúp tôi được không. Hơn nữa, bác sỹ cho tôi biết bệnh này có thể chữa khỏi được không. Tôi rất mong nhận được câu trả lời của bác sỹ, tôi xin chân thành cảm ơn.(Thu Hồng, 21 tuổi, Hưng Yên)

Trả lời:

Chào bạn Hồng, chúng tôi rất cảm ơn bạn khi đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội sẽ trực tiếp giải đáp cho bạn nhé.

Nguyên nhân bị bệnh sùi mào gà là gì?

Bạn Hồng thân mến, trong thư bạn có nói bạn đang bị bệnh sùi mào gà nhưng lại không biết vì sao mình bị bệnh, đây không chỉ là thắc mắc của riêng mình bạn mà còn có rất nhiều bạn cũng có chung thắc mắc như vậy, bị bệnh nhưng lại không biết vì sao, nguyên nhân bị bệnh là do đâu?

bi-sui-mao-ga-nhung-khong-biet-vi-sao-2

Nguyên nhân bị bệnh sùi mào gà là gì?

Bạn Hồng có nói, ngoài chồng bạn không có quan hệ với ai, trong khi đó chồng bạn lại không có các biểu hiện của bệnh sùi mào gà . Thực ra là thế này bạn Hồng nhé, bệnh sùi mào gà cũng giống như các bệnh xã hội khác, bệnh thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, nhưng ngoài quan hệ tình dục bệnh vẫn có thể lây lan qua những con đường khác. Vậy bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào? Đó chính là:

– Bệnh có thể lây qua những vết thương hở da, vì những niêm mạc tổn thương đó chính là điều kiện thuận lợi để cho các virut xâm nhập và tấn công vào cơ thể.

– Sử dụng chung đồ với người bệnh cũng có khả năng bị nhiễm bệnh, nhất là với những người có hệ miễn dịch cơ thể yếu thì nguy cơ bị lây nhiễm bệnh càng cao.

– Qua đường máu, nếu người bị bệnh có đi truyền máu hay hiến máu thì cũng sẽ có khả năng làm lây truyền bệnh sang cho những người khác vì các virut gây bệnh có thể ăn sâu vào bên trong đường máu.

Với những giải đáp như vậy, chắc bạn Hồng cũng đã có thể suy đoán được phần nào nguyên nhân mình bị bệnh. Hoặc cũng có khả năng, bạn bị lây nhiễm bệnh từ chính chồng của mình. Tuy bây giờ chồng bạn không có các biểu hiện bệnh sùi mào gà nhưng chưa chắc là chồng bạn không bị bệnh. Vì bệnh sùi mào gà thường có  thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, trong thời gian này có thể bệnh sẽ không có biểu hiện gì.

Còn do bạn có biểu hiện bệnh sớm như vậy là có thể do sức đề kháng cơ thể của bạn yếu hơn so với chồng nên bệnh sẽ biểu hiện ra ngoài trước chồng. Do vậy, bạn hãy khuyên chồng mình đi khám bệnh cùng xem sao nhé.

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không?

bi-sui-mao-ga-nhung-khong-biet-vi-sao-1

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không?

Bạn Hồng thân mến, bạn đang băn khoăn không biết bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi được không có đúng không? Nếu bạn đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, phòng khám đa khoa Bảo Anh thì tôi xin trả lời rằng bệnh của bạn sẽ được chữa khỏi, thậm chí là khỏi hoàn toàn mà không lo bệnh tái phát lại.

Tại sao? Bởi vì phòng khám chúng tôi đang áp dụng rất thành công phương pháp ALA-PDT, là phương pháp hiện đại nhất hiện nay về điều trị bệnh sùi mào gà đang được các chuyên gia bệnh xã hội ở nhiều nước khuyến cáo khuyên dùng.

Với nguyên lý hoạt động là sử dụng các ánh sáng huỳnh quang, bạn sẽ không phải chịu đau đớn như các phương pháp khác. Vì các ánh sáng đó có thể xác định chính xác vị trí của từng nốt sùi mào gà mà không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác, nhất là nó còn có khả năng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng nên bệnh sẽ không thể tái phát trở lại.

Vậy nên, bạn Hồng không cần quá lo lắng, bạn hãy đến với phòng khám chúng tôi, địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được chữa bệnh sùi mào gà một cách tốt nhất nhé. Bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể hơn hoặc để đặt lịch hẹn khám trước nhé.

Rate this post