Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà nguy hiểm thế nào?

Rất nhiều nam nữ khi phát hiện ra mình mắc sùi mào gà không khỏi lo lắng không biết bệnh này có nguy hiểm không?. Trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ hơn giúp mọi người tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào? Đây là bệnh xã hội đang có xu hướng gia tăng ở nước ta, trong đó hơn 90% do lây nhiễm từ bạn tình thông qua con đường hoạt động tình dục không an toàn, một số khác có thể do vô tình tiếp xúc với dịch mủ từ người bệnh (do dùng chung bàn chải, quần chíp, oral sex hay bất cứ đồ dùng nào có chứa virus gây sùi mào gà).

Thời gian ủ bệnh từ 1 tới 9 tháng. Trong thời gian ủ bệnh này, mọi người sẽ bắt đầu xuất hiện các biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam, nữ thường ở bộ phận sinh dục. Với các đặc điểm dưới đây:

– Xuất hiện các mụn thịt ẩm ướt, có mủ, có mùi hôi, màu phớt hồng có thể mọc đơn lẻ hoặc tập trung.

– Ở nam giới các mụn thịt này thường mọc tập trung ở bìu, rãnh quy đầu, đầu dương vật, xunh quanh dương vật.

– Ở nữ giới, thường mọc ở âm hộ, môi trên, môi lớn, âm đạo.

benh-sui-mao-ga-nguy-hiem-the-nao

Bệnh sùi mào gà nguy hiểm thế nào

Sùi mào gà nguy hiểm thế nào?

Bởi thời gian ủ bệnh lâu nên đa phần mọi người thường phát hiện ở giai đoạn muộn. Vì thế, rất khó để trị triệt để dễ tái phát và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường.

– Lây nhiễm sang bạn tình hoặc những người thân xung quanh qua con đường gián tiếp.

– Làm giảm ham muốn, chức năng sinh dục.

– Ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày, khi sùi mào gà tiến triển sang giai đoạn muộn sẽ khiến người bệnh đi lại khó khăn hơn.

– Các u nhú sùi mào gà khi vỡ loét dễ gây viêm nhiễm, ở nữ giới dễ dẫn tới các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo với nam giới dễ dẫn tới viêm nhiễm dương vật.

– Đe dọa trực tiếp tới hôn nhanh hạnh phúc gia đình.

– Nam, nữ giới nếu không được điều trị sùi mào gà bằng phương pháp tiên tiến dễ đối diện với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn không ngờ tới.

– Ảnh hưởng tới sức khỏe: có thể nhiều người chưa biết sùi mào gà là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn tới ung thư cổ tử cung ở nữ và ung thư dương vật với nam giới. Nếu bị sùi mào gà ở miệng còn có thể đối diện với mối đe dọa mắc căn bệnh ung thư vòm họng không ngờ.

benh-sui-mao-ga-nguy-hiem-the-nao

Bệnh sùi mào gà nguy hiểm thế nào

Sùi mào gà nguy hiểm như vậy thì liệu có thể chữa khỏi được không. Để có thể chữa trị thành công còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phương pháp phát hiện ở giai đoạn nào, được điều trị bằng phương pháp nào và bác sĩ có giỏi chuyên  môn không.

Hiện nay có 2 phương pháp điều trị chính nội và ngoại khoa. Trong đó, phương pháp điều trị ALA – PDT được đánh giá có nhiều ưu điểm hơn cả và đã chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân. Ngược lại, các cách chữa truyền thống như đốt điện, đốt lazer còn nhiều hạn chế, đem lại hiệu quả không cao.

Với những giải đáp ở trên mọi người đã rõ hơn về các biểu hiện của bệnh sùi mào gà và mức độ nguy hiểm của căn bệnh này. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề này có thể gọi điện trực tiếp tới số hotline 02438.288.288 để được các bác sĩ, chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội hiện nay để được khám chữa trị hiệu quả.

Rate this post