Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào và như thế nào?

Hỏi: Bác sĩ ơi, bác sĩ có thể cho cháu biết bệnh sùi mào gà lây qua đường nào và như thế nào không bác sĩ. Xin cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Thanh – Yên Bái)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Thanh, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh xin được gửi lời cảm ơn đến bạn vì những thắc mắc của bạn gửi đến cho phòng khám, trên thực tế hiện nay có rất nhiều người còn đang nhầm lẫn và không hề biết đến những con đường lây truyền bệnh sùi mào gà, phần đông trong số họ luôn đánh đồng một nguyên nhân duy nhất đó là lây truyền qua đường tình dục.

Bệnh sùi mào gà lây qua những con đường nào?

Vậy bệnh sùi mào gà lây qua con đường nào? Hãy cùng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào và như thế nào?

Quan hệ tình dục không an toàn một trong những con đường lây truyền sùi mào gà

Sùi mào gà lây truyền qua đường tình dục: Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với quá nhiều người, quan hệ với những người bị mắc bệnh sùi mào gà mà không sử dụng biện pháp bảo vệ nào thì nguy cơ bị lây nhiễm lên tới 99%. Thậm chí ngay cả khi bạn sử dụng bao cao su thì nguy cơ lây nhiễm vẫn còn. Sùi mào gà được biết đến là một căn bệnh nguy hiểm với tốc độ lây lan nhanh chóng.

Sùi mào gà lây truyền từ mẹ sang con: Phụ nữ đang trong quá trình mang thai nếu bị mắc sùi mào gà vi rút sùi mào gà có thể gây ảnh hưởng và lây truyền bệnh sang cho thai nhi.

Thai nhi khi bị mắc vi rút sùi mào gà thì sẽ không phát triển được như những đứa trẻ bình thường, sức đề kháng của trẻ bị giảm sút, trẻ dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp và các bệnh về mắt.

Nếu trong quá trình mang thai trẻ không bị nhiễm vi rút thì trong khi sinh nở bằng hình thức sinh thường sẽ bị lây nhiễm sùi mào gà từ mẹ.

Sùi mào gà lây truyền gián tiếp: Ngoài những con đường lây truyền sùi mào gà trực tiếp thì bệnh cũng có thể gián tiếp lây truyền qua các con đường sau đường:

– Sử dụng chung các vật dụng cá nhân đối với những người mắc bệnh như: khăn tắm, khăn mặt, đồ lót…

– Cọ sát các vết thương hở với người bệnh.

– Lây truyền qua các môi trường công cộng như bể bơi, nhà vệ sinh công cộng…

– Sử dụng chung các dụng cụ tình dục cũng có nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào và như thế nào?

Bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào và như thế nào?

Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào? Câu trả lời đã được trình bày cụ thể trong những phần trên đây. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn Hoàng Thanh cũng như tất cả mọi người biết được và có cách để bảo vệ cho bản thân mình tránh khỏi những nguy cơ lây nhiễm của sùi mào gà.

Thăm khám định kì để kịp thời phát hiện bệnh sùi mào gà

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết một trong những cách để phòng tránh bệnh tốt nhất đó là thường xuyên đi thăm khám định kì để kịp thời phát hiện ra những mầm mống của bệnh giúp tiểu diệt bệnh sớm.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang khám và điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc sùi mào gà, với việc áp dụng công nghệ điều trị bệnh bằng ALA-PDT tiên tiến nhất đem đến cho bệnh nhân cảm giác yên tâm  hơn trong khi điều trị và đặc biệt với phương pháp mới này bệnh sùi mào gà sẽ được điều trị dứt điểm không tái phát, không để lại biến chứng cho người bệnh.

Nếu vẫn còn băn khoăn gì về bệnh sùi mào gà lây như thế nào cũng như cách điều trị sùi mào gà dứt điểm một lần mọi người có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để gặp các chuyên gia.

Rate this post