Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam và nữ giới

Là bệnh lý rất nguy hiểm tuy nhiên bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu thường bị bỏ qua  và không được chữa bệnh sớm. Hiểu được tính cần thiết của vấn đề này, hôm nay bác sĩ sẽ chia sẻ thông tin về bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam và nữ giới, bạn đọc cùng tìm hiểu và biết cách nhận biết cũng như sớm có hướng chữa bệnh phù hợp nhất.

 

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới

Phát hiện sùi mào gà giai đoạn đầu

Khác với các căn bệnh xã hội khác, triệu chứng sùi mào gà giai đoạn đầu thường kín đáo và khó phát hiện hơn. Và tùy thuộc vào giới tính cũng như mức độ nhiễm bệnh, các triệu chứng bệnh sùi mào gà sẽ được nhận biết qua các đặc điểm riêng, trong đó:

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ sẽ được phát hiện qua các triệu chứng là: tại âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé, hoặc các nếp gấp ở bẹn, lỗ hậu môn và tử cung sẽ xuất hiện các mụn sùi li ti, mụn mọc đơn lẻ và có màu hồng hoặc xám. Sau vài ngày, các mụn phát triển to ra, có tua và chúng liên kết với nhau thành từng đám lớn có đường kính đến vài cm.

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới có thể dễ dàng phát hiện hơn do vị trí xuất hiện sùi có thể được quan sát dễ hơn. Sau thời giai phơi nhiễm với mầm bệnh, bệnh sùi mào gà sẽ bộc phát thành các triệu chứng điển hình đó là xuất hiện mụn sùi ở quy đầu, dương vật, ít trường hợp gặp ở da bìu và hậu môn. Mụn sùi phát triển và tạo thành khối sùi lớn trông giống hình mào gà hoặc bồng súp lơ, những sang chấn có thể làm chảy mủ hoặc máu ở đầu nốt sùi, từ đây vi khuẩn gây bệnh sẽ lan nhiễm đến các vị trí khác và tiếp tục mở rộng vị trí mắc bệnh.

Mụn sùi mào gà giai đoạn đầu có thể được phát hiện ở miệng, mí mắt, nhưng hiếm gặp hơn và cũng thường bị bỏ qua do nhìn bằng mắt thường khá giống với các mụn cơm và thịt thừa, vết thương tạo sẹo.

Trong suốt thời gian mang bệnh, mụn sùi hầu như không gây đau đớn hay ngứa rát gì, nên nhiều người không phát hiện được, và có thể bị nhầm lẫn với sự hình thành các mô thịt thừa lành tính, hoặc sang chấn do nhiễm khuẩn thông thường gây ra.

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới

Bỏ qua các triệu chứng sùi mào gà kể trên, người bệnh thường phát hiện mắc bệnh khi các dám sùi phát triển quá to, trùm kín bộ phận sinh dục và ảnh hưởng đến việc vệ sinh và đời sống sinh dục, nhất là những người đã bước vào đời quan hệ tình dục.

Phát hiện sùi mào gà giai đoạn đầu cần làm gì?

Ngoài lí do sùi mào gà giai đoạn đầu khó phát hiện, nguyên nhân khác dẫn đến bệnh tiến triển nặng và tái phát nhiều lần cũng như lây bệnh sang nhiều người khác chính là do tâm lý e ngại của chính người bệnh.

Đa số người mắc bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu không được chữa trị là do họ e ngại mắc bệnh vùng kín, giấu bệnh và bi quan với sức khỏe, cuộc sống của chính mình. Tuy nhiên khi được các bác sĩ phân tích về khả năng chữa dứt điểm bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu nhiều người tỏ ra tiếc nuối, hối hận khi chỉ vì thiếu thông tin mà họ phải chịu nhiều phiền toái và hệ lụy đến vậy.

Qua đây, chuyên gia khuyến cáo đến người bệnh, phát hiện bị sùi mào gà giai đoạn đầu người bệnh nên sớm đến các có sở y tế, vì yếu tố tâm lý e ngại người bệnh có thể đến các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và chữa bệnh. Không nên vì bất kỳ lí do nào mà trì hoãn điều trị, bệnh không thể không chữa, và càng chữa sớm sẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn, chữa dứt điểm và không gây di chứng gì.

Khi không may mắc bệnh, bạn có thể đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc khi cần được tư vấn về bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu, cũng như các vấn đề chăm sóc sức khỏe bạn có thể gọi đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288, chuyên gia sẽ nhanh chóng cung cấp đến bạn nhưng thông tin chính xác nhất.

Rate this post