Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường máy giặt?

Sùi mào gà ngoài con đường lây nhiễm chính là qua đường tình dục còn có thể lây qua những con đường khác mà rất nhiều người không hề biết tới.

Liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh cách đây không lâu, anh Tiến trú tại Thái Nguyên có thắc mắc:

“Tôi năm nay 30 tuổi, đã có vợ cùng một con trai nhỏ hiện tại vợ tôi đang mang thai đến những tháng cuối của thai kì. Vì lo lắng cho sức khỏe của vợ và con trong bụng thế nên chúng tôi đã kiêng quan hệ vợ chồng từ tháng thứ 6 của thai kì. Thế nhưng tôi không ngờ rằng sự quyến rũ ghê gớm về mặt thể xác đã khiến tôi có quan hệ ngoài luồng với gái mại dâm để thỏa nam nhu cầu của mình.

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường máy giặt?

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường máy giặt?

Đau lòng hơn nữa là tôi lại không sử dụng bất cứ biện pháp bảo vệ nào, sau vài tháng có quan hệ thì tôi bắt đầu có dấu hiệu bệnh mào gà ở nam giới. Các nốt mụn thịt sần sùi xuất hiện ở trên cơ quan sinh dục không gây bất cứ triệu chứng gì, theo như những gì tôi quan sát và tìm hiểu được thì đây chắc chắn là dấu hiệu của sùi mào gà.

Hiện giờ tôi đang băn khoăn lắm, không biết có thể lây bệnh sang vợ trong khi giặt chung đồ trong máy giặt hay không nữa. Tôi lo lắm, vợ đã phải mang nặng đẻ đau rồi giờ mà cô ấy lại biết được chuyện này mà tôi lại lây bệnh sang cho cô ấy nữa thì tôi không còn mặt mũi nào để sống tiếp nữa bác sĩ ạ. Xin bác sĩ giải đáp và cho tôi một lời khuyên. Tôi cảm ơn các bác sĩ rất nhiều…”

Anh Tiến thân mến, sùi mào gà là bệnh do vi rút gây ra, với mức độ lây bệnh rất nhanh chóng, chỉ cần anh có tiếp xúc với mầm bệnh là vi rút sùi mào gà có thể tấn công ngay lập tức. Tuy nhiên, chúng sẽ mất một khoảng thời gian dài để ủ bệnh và sau đó với phát ra ngoài.

Thông qua những biểu hiện mà anh cung cấp thì các bác sĩ cũng phần nào nghi ngờ đó là biểu hiện của bệnh sùi mào gà thế nhưng để chắc chắn nhất thì các bác sĩ khuyên anh Tiến hãy thu xếp công việc và thời gian đến tại cơ sở y tế uy tín để khám, làm các xét nghiệm cho chính xác nhất.

Giải đáp thắc mắc sùi mào gà lây như thế nào qua những con đường nào?

Còn về thắc mắc của anh không biết sùi mào gà có lây cho vợ bằng việc giặt chung đồ trong máy giặt và sùi mào gà lây qua những đường nào thì các bác sĩ giải đáp như sau:

Khi giặt chung đồ trong máy giặt khả năng bị lây nhiễm sùi mào gà là rất thấp bởi lẽ vi rút sùi mào gà cũng không thể tồn tại quá lâu ở trong điều kiện thường như vậy. Thế nên bạn có thể bớt lo lắng vì sùi mào gà không lây truyền bằng việc giặt chung đồ. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý một số vấn đề sau đây để có thể tránh lây nhiễm bệnh sang cho vợ. Bởi lẽ ngoài con đường truyền bệnh phổ biến nhất là qua đường tình dục thì sùi mào gà còn có thể lây nhiễm qua:

– Lây gián tiếp qua việc dùng chung đồ: không để cho người thân trong gia đình sử dụng chung các vật dụng cá nhân của mình đặc biệt là khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng…

– Sau khi đi vệ sinh hoặc tắm bồn tắm xong thì phải cọ rửa sạch sẽ bằng các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ hết vi rút lây bệnh.

– Không để cho người bệnh tiếp xúc trực tiếp với các vũng nhiễm bệnh vì nó có thể lây truyền bệnh rất nhanh.

– Bệnh sùi mào gà còn có thể lây truyền từ mẹ sang con thế nên những chị em phụ nữ mang thai bị sùi mào gà cũng nên chú ý nhiều hơn.

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường máy giặt?

Những con đường lây nhiễm sùi mào gà

Anh Tiến thân mến, phát hiện và điều trị sùi mào gà dứt điểm là điều mà các bác sĩ khuyên anh nên làm ngay lập tức để tránh lây bệnh sang cho người thân của mình.

Hiện nay đã có cách điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà chỉ trong một lần điều trị mà không cần phải can thiệp quá nhiều cũng như không phải mất quá nhiều công sức và thời gian điều trị mà chi phí lại phù hợp. Đó là điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT. Phương pháp này hiện đang được ứng dụng rộng rãi ở hầu hết các nước trên thế giới trong đó có ở Việt Nam và phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong số rất hiếm hoi những phòng khám đa khoa trên địa bàn thành phố có sử dụng phương pháp này vào điều trị.

Chính vì thế mà anh Tiến có thể thu xếp thời gian đến tại phòng khám để được khám và điều trị kịp thời.

Mọi thông tin liên lạc và thắc mắc khi cần có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Rate this post