Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà có dễ lây không thưa bác sỹ?

Câu hỏi: Xin hỏi bệnh sùi mào gà có dễ lây không thưa bác sỹ? Tôi mới được nhận vào làm, tôi nghe mấy bác làm cùng nói bóng gió ở đây có người bị sùi mào gà, nên cẩn thận kẻo bị lây. Tôi không biết về căn bệnh này, cũng không biết sùi mào gà có dễ lây không? nếu có mong bác sỹ hướng dẫn giúp tôi cách phòng tránh. Tôi xin trân thành cảm ơn!

(La Văn Thuông, Yên Bái)

Cách chữa và điều trị bệnh sùi mào gà bằng đông y

Lo lắng bệnh sùi mào gà có lây không

Trả lời: chào bạn, trước tiên cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến phòng khám. Trả lời câu hỏi bệnh sùi mào gà có lây không , các bác sĩ có những nhận định như sau:

Bệnh sùi mào gà là bệnh gì?

Nếu đang băn khoăn không biết sùi mào gà có dễ lây không, trả lời bạn: sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội rất dễ lây nhiễm, không những thế bệnh còn có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau.

Quan hệ tình dục là con đường ngắn nhất, khi nhiễm virus gây bệnh có nguy cơ phát bệnh cao nhất. Lưu ý đến bạn ngoài tư thế quan hệ tình dục tiếp xúc giữa dương vật và âm đạo, sùi mào gà còn có thể bị lây qua đường miệng hoặc hậu môn khi có quan hệ bằng các bộ phận tương ứng.

Ngoài ra sùi mào gà còn có thể lây nhiễm qua các vết thương hở da, tức chỉ cần bị các vết thương hở da tiếp xúc với dịch mủ có chứa virus gây bệnh, khả năng bị lây nhiễm rất cao. Đây cũng chính là lí do những người có sử dụng chung các vật dụng cá nhân, sống trong cùng một gia đình, dùng chung bệ xí, bồn cầu, khăn tắm, bàn chải đánh răng và bị lây bệnh cho nhau.

Do tính chất công việc bắt buộc phải sinh hoạt chung với nhiều người, và trong tập thể có người mắc bệnh sùi gà, việc lây nhiễm là hoàn toàn có thể. Trả lời được câu hỏi bệnh sùi mào gà có lây không, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin từ đó phòng tránh mắc bệnh, và tuyên truyền đến những người xung quanh, cùng bảo vệ sức khỏe cho mọi người

Cách chữa và điều trị bệnh sùi mào gà bằng đông y

Bác sĩ tư vấn về các con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Phòng tránh mắc bệnh sùi mào gà?

Bệnh sùi mào gà rất dễ lây, nhưng chỉ cần bạn nắm được những con đường lây bệnh, việc phòng tránh mắc bệnh là hoàn toàn có thể. Làm được điều này bạn nên:

– Quan hệ tình dục lành mạnh, sử dụng các biện pháp phòng tránh ( dùng bao cao su) và tuyệt đối không quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà bằng bất kỳ tư thế nào.

– Xử lý các vết thương hở da: dùng băng gạc y tế để xử lý vết thương, hoặc dùng găng tay cao su để che chắn khi bắt buộc phải tiếp xúc với người khác.

– Sử dụng vật dụng cá nhân riêng, các thiết bị công cộng cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp, và nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung.

– Nâng cao sức đề kháng, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để chống lại sự tấn công của khuẩn nấm gây bệnh.

– Để biết sùi mào gà có lây không, biết rõ tình trạng sức khỏe bản thân, bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ, và nên tìm đến các địa chỉ uy tín, chuyên khoa.

Thông tin giải đáp bệnh sùi mào gà có lây không hi vọng sẽ giải tỏa những băn khoăn trong lòng bạn, hoặc cần được tư vấn thêm, cũng như không may mắc bệnh bạn có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng các cách sau:

Đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Gọi đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288

Liên hệ qua mạng bằng cách Click tư vấn trực tuyến

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

Rate this post