Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

Câu hỏi: Chuyện là, một lần quá chén tôi “ lạc đường” vào nhà nghỉ, và đến nay bộ phận sinh dục mọc nhiều mụn thịt, nó không đau nhưng có bị chảy máu và mủ. Tôi tâm sự với mấy thằng bạn rượu, chúng nó bảo có thể tôi bị sùi mào gà. Giờ đi khám ở bệnh viện tôi xấu hổ lắm, nên muốn bác sĩ tư vấn giúp tôi, bệnh sùi mào gà biểu hiện như thế nào? Để tôi có thể biết được mình có đang mắc bệnh hay không? Mong sớm được bác sĩ trả lời, vì giờ mấy cái mụn nó mọc to và mọc thêm nhiều mụn lắm rồi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

(DinhkhaiXXX91@gmail.com)

Trả lời: Chào bạn, trước tiên cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến phòng khám, trả lời câu hỏi bệnh sùi mào gà biểu hiện như thế nào mà bạn có đặt ra, các bác sĩ có những nhận định như sau:

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

Nhận biết mắc bệnh sùi mào gà

Bạn có mô tả bộ phận sinh dục mọc các mụn thịt, mụn bắt đầu mọc nhiều hơn, có triệu chứng chảy máu và mủ. Trước đó bạn có quan hệ tình dục không an toàn, vì vậy nguy cơ cao bạn đã bị lây bệnh sùi mào gà.

Thực tế có khá nhiều thông tin để giúp bạn được giải đáp bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào. Các tài liệu khoa học có chỉ ra các triệu chứng điển hình của bệnh sùi mào gà đó là: xuất hiện mụn thịt. Đối với nam giới, mụn cóc thường xuất hiện nhiều ở dương vật, quy đầu, miệng lỗ sáo, niệu đạo và hậu môn, một số trường hợp khác mụn có thể xuất hiện ở miệng và mí mắt.

Ban đầu chỉ có một vài mụn mọc đơn lẻ, khi bị tổn thương mụn bị trợt xước, tạo vết loét, chảy máu sẽ lan nhiễm và mụn mọc nhiều hơn. Mụn có xu hướng gia tăng kích thước, tạo tua hoặc lá và kết thành từng đám rộng trông giống mào con gà hoặc bông súp lơ màu hồng.

Nhìn bằng mắt thường mụn có màu hồng nhạt, bề mặt mềm, ấn tay vào đầu nhú sẽ có mủ chảy ra, chảy nhỏ giọt và có thể kèm máu. Việc cọ sát các đám sùi càng khiến nam giới bị đau và ngứa rát, nếu không được chữa trị cơn đau có thể kéo lan khắp vùng bụng, háng và 2 bên bẹn.

Xét nghiệm sùi mào gà

Căn cứ vào các biểu hiện kể trên các bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán ban đầu, và tiến hành cho làm xét nghiệm phân loại chính xác mức độ nhiễm bệnh. Từ kết quả về chủng virus gây bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra nhận định chính xác nhất và chỉ định phương pháp chữa bệnh phù hợp.

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

Việc làm xét nghiệm sùi mào gà rất cần thiết bởi các biểu hiện sùi mào gà chỉ nhìn bằng mắt thường có thể bị nhầm lẫn với các bệnh mụn cóc, hoặc mụn cơm. Do đó để biết chính xác mình có bị mắc bệnh hay chưa bạn nên đến các cơ sở y tế, và lưu tâm đến các địa chỉ uy tín, đảm bảo các thiết bị để làm xét nghiệm phân lập chủng loại virus gây bệnh.

Chia sẻ thông tin nhằm giải đáp bệnh sùi mào gà biểu hiện như thế nào, các bác sĩ hi vọng bạn sẽ có thêm hiểu biết về căn bệnh, tự bắt bệnh cho mình, hiểu được tính nguy hiểm của bệnh từ đó sớm tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ khi không may bị nhiễm bệnh.

Hoặc ngoài những thông tin giải đáp bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào nếu vẫn còn những nghi vấn, bạn có thể liên hệ đến số 02438 288 288, và địa chỉ phòng khám tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được chuyên gia tư vấn thêm.

Rate this post