Danh mục bệnh

Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không?

Bệnh lậu mãn tính rất nguy hiểm và gây rất nhiều biến chứng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh vì thế cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Bệnh lậu mãn tính là một biến chứng nghiêm trọng của lậu cấp tính không được chữa trị kịp thời và hiệu quả. Các triệu chứng của bệnh lậu mãn tính lại không rầm rộ và dễ phát hiện như giai đoạn cấp tính, ngược lại bệnh phát triển âm thầm, tái phát theo từng đợt, diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hại cho sinh lý, sức khỏe bệnh nhân. Vậy, bệnh lậu mãn tính có chữa được không?

Anh Trần Văn Q. (Chương Mỹ, Hà Nội) chia sẻ: “khi thấy các biểu hiện nghi ngờ mình mắc bệnh, tôi đã đi khám tại một phòng khám gần nhà và được chẩn đoán lậu cấp tính, tôi có tuân thủ đúng theo liệu trình của bác sỹ, bệnh có dấu hiệu thuyên giảm rồi gần như khỏi hẳn. Tuy nhiên, chỉ 1 tuần sau đó các triệu chứng bệnh lại có dấu hiệu quay trở lại, tuy không nghiêm trọng như trước nhưng tôi vẫn có thể nhận biết được, đi khám tại một cơ sở y tế chuyên khoa ở thành phố, tôi được biết bệnh của mình đã chuyển sang mãn tính. Theo như vốn hiểu biết của tôi trước nay thì các bệnh lý một khi đã chuyển sang mãn tính sẽ rất khó, thậm chí là không thể điều trị dứt điểm. Vậy, bệnh lậu mãn tính có chữa được không?…

Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không?

Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không?

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không

Trong thực tế, có rất nhiều các trường hợp bệnh nhân mắc lậu mãn tính thường là do điều trị không đúng cách, không hiệu quả hoặc không nhận biết được các dấu hiệu ban đầu của bệnh nên không can thiệp, xử lý kịp thời khiến bệnh chuyển sang mãn tính, nhiều trường hợp khác vì không nắm biết được các biến chứng nguy hiểm của bệnh và chủ quan không điều trị, lại có những người cho rằng bệnh đã mãn tính thì điều trị cũng “tốn công vô ích” nên chấp nhận sống chung với bệnh.

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, bệnh lậu cấp tính hay mãn tính thì đều do song cầu khuẩn lậu gây ra, bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hại cho sinh lý và sức khỏe bệnh nhân nên đều cần được điều trị bằng phương pháp phù hợp, hiệu quả. Tuy nhiên, khi bệnh chuyển sang mãn tính thì việc điều trị sẽ khó khăn, phức tạp hơn.

Lậu mãn tính bệnh nhân vẫn có các triệu chứng nhưng không biểu hiện rầm rộ như lậu cấp tính: ở nam giới là tiết dịch màu trắng hoặc mủ màu vàng, mùi hôi, nhiều nhất là vào buổi sáng và có lẫn trong nước tiểu người bệnh, lỗ sáo sưng, tấy đỏ, ngứa rát, có thể đi kèm viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn… gây ra những triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân như đau khi giao hợp, rối loạn cương dương, tiểu khó, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, nước tiểu lẫn máu….

Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không?

Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không?

Ở nữ giới, các triệu chứng bệnh lậu mãn tính thường gây ra như: âm đạo, âm hộ ngứa ngáy, tiết dịch mủ mùi hôi, xuất huyết âm đạo bất thường, đau bụng dưới, tiểu khó, tiểu buốt… lậu mãn tính ở nữ giới cũng có thể gây ra viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ (nếu viêm cả 2 bên có thể dẫn tới vô sinh)…

Việc điều trị bệnh lậu mãn tính sẽ phụ thuộc vào tình trạng của từng trường hợp bệnh nhân cụ thể và các biến chứng kèm theo. Từ đó, các bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ, liệu trình cụ thể về loại thuốc, liều lượng, thời gian dùng thuốc sao cho phù hợp, hiệu quả.

Bệnh lậu mãn tính hoàn toàn có thể được điều trị khỏi, tuy nhiên hiệu quả sẽ đòi hỏi vào sự quyết tâm, kiên trì của người bệnh. Ngoài ra, việc lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín cũng góp phần quan trọng mang lại hiệu quả điều trị bệnh lý này.

Rate this post